View Single Post
  #1  
Old  Default Điều kinh khủng tiếp theo Úc phải làm sao thảm họa cháy rừng
Sau thảm họa cháy rừng, nước Úc phải làm điều này. Họ cho rằng, chính những con lạc đà này là nguyên nhân khiến đất đai và nguồn nước của người dân bản xứ. Hơn 10.000 con lạc đà được dự tính sẽ đưa vào danh sách phải bị giết để bảo vệ người dân và nguồn nước.

Cộng đồng người dân bản xứ thuộc khu vực Anangu Pitjantjatjara Yankunytjatjara (AYP), phía tây bắc của bang South Australia vừa thông qua quyết định để các tay súng trên trực thăng tiêu diệt đàn lạc đà hoang xâm chiếm đất đai của họ, uống quá nhiều nước.

Những người đứng đầu AYP thông qua kế hoạch tiêu diệt hàng loạt lạc đà sau khi chứng kiến cảnh đàn lạc đà hoang xâm chiếm, tàn phá, gây thiệt hại cho cộng đồng người dân bản xứ:

"Chúng tôi phải chịu đựng tình trạng hôi hám và không thoải mái vì lạc đà liên tục kéo đến, phá đổ hàng rào, đi quanh nhà và tìm cách tiếp cận nguồn nước qua điều hòa", Marita Baker, ủy viên hội đồng chấp hành APY cho biết. Thời gian gần đây các đàn lạc đà xuất hiện nhiều, gây phiền nhiễu cho cộng đồng cư dân khu vực này được cho là do tình trạng khan hiếm nước, buộc chúng phải đi tìm nguồn nước uống.

"Điều này gây phiền nhiễu đáng kể đối với cơ sở hạ tầng ở địa phương, gây nguy hiểm cho cư dân và cộng đồng, gia tăng áp lực chăn thả và các vấn đề phúc lợi động vật khi một số con lạc đà chết khát hoặc giẫm đạp lên nhau để tiếp cận nguồn nước. Trong một vài trường hợp, những động vật chết gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước cũng như điểm thăm quan văn hoá".

Nhiều người đã tập trung lạc đà để bán nhưng cách này không giúp kiểm soát số lượng lạc đà quá đông.

Các chuyên gia cho biết có hơn 1,2 triệu con lạc đà hoang dã ở Australia, chủ yếu phân bố ở miền trung. Loài động vật du mục trên sa mạc này di cư khỏi những nơi khô hạn ở Nullarbor và Goldfields trong nỗ lực tuyệt vọng để tìm thức ăn và nước uống.

Theo Cơ quan Báo cáo Môi trường Australia (ASER), lạc đà được đưa tới Australia vào khoảng năm 1840. Đến năm 2008, ước tính đã có 1 triệu con lạc đà sống ở những vùng đất khô cằn tại các bang Western Australia, Northern Territory, South Australia và Queensland. Giai đoạn 2009 - 2013 nước Úc đã thực hiện các nỗ lực cả ở mặt đất và trên không nhưng cũng chỉ tiêu diệt được khoảng 160.000 con lạc đà.

VietBF Sưu Tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-09-2020
Reputation: 14047


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,765
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.1.jpg
Views:	0
Size:	125.8 KB
ID:	1512181   Click image for larger version

Name:	2.2.jpg
Views:	0
Size:	118.0 KB
ID:	1512182  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,793 Times in 1,631 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 50
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09079 seconds with 11 queries