View Single Post
  #1  
Old  Arrow Chia sẻ của một trong những người nhiễm nCoV đầu tiên ở Vũ Hán
Một trong những bệnh nhân đầu tiên ở Vũ Hán kể về dịch bệnh. Wei Guixian nhiễm Covid-19 vào ngày 10.12 tại khu chợ hải sản ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và hiện đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt, sau hai tháng được cho về nhà.


Theo Daily Star, bà Wei là thương nhân tại khu chợ hải sản, nằm trong số những người đầu tiên nhiễm Covid-19 ở vùng tâm dịch. Hồi đầu tháng Giêng, bà đã hồi phục hoàn toàn, được cho về nhà tĩnh dưỡng, sau khi trả gần 70.000 nhân dân tệ viện phí (khoảng 230 triệu đồng).

Báo Mỹ Wall Street Journal gần đây đã có cuộc phỏng vấn với bà Wei - một trong những bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên. Bà Wei kể rằng mình bị ốm từ ngày 10.12 nhưng khi đó chưa quá bận tâm vì nghĩ rằng chỉ bị cúm bình thường.

Bà đi khám tại bệnh viện tư gần nhà, được cho dùng kháng sinh vì bác sĩ nghĩ rằng bà bị viêm phế quản.


Khu chợ hải sản Vũ Hán nay đã bị đóng cửa.

Nhưng vài ngày sau, bà được đưa vào khoa hô hấp tại Bệnh viện Xiehe vì bắt đầu mất dần ý thức, như bị ngất hay không thể nói chuyện.

Các bác sĩ đã làm nhiều xét nghiệm nhưng không thể chẩn đoán chính xác về căn bệnh mà Wei mắc phải. Mất tới vài tuần, người ta mới tìm ra sự tương đồng giữa các triệu chứng của bà với những người bán hàng khác ở chợ hải sản.


Bà Wei được đưa vào phòng cách ly với bác sĩ mặc đồ bảo hộ điều trị. Không rõ lúc này các bác sĩ Trung Quốc đã biết về dịch bệnh Covid-19 hay chưa. Đến đầu tháng 1, bà Wei được cho xuất viện, nhưng con gái phải ở lại trong viện vì dương tính với virus.

Trả lời trên WSJ, bà nói dù phải trả chi phí điều trị lớn nhưng mình vẫn còn may mắn. “Nhiều người bỏ tiền còn lớn hơn tôi nhưng không thể giữ được mạng sống”, bà Wei nói.

Bà Wei tin rằng mình nhiễm virus khi sử dụng toilet công cộng ở khu chợ hải sản. Bà nói những người bán hàng xung quanh mình ở khu chợ đều dương tính với virus. Ngoài ra, không chỉ con gái mà hai người thân khác của bà cũng bị nhiễm.

Giới chức Trung Quốc hiện chưa thể xác định rõ ai là “bệnh nhân số 0” lây nhiễm virus Corona. Các nghiên cứu cho đến nay chỉ xác định khu chợ hải sản Vũ Hán là ổ dịch đầu tiên và ca nhiễm đầu tiên có thể xảy ra từ giữa tháng 11, theo tài liệu của chính phủ Trung Quốc.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-23-2020
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,041
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	56.jpg
Views:	0
Size:	94.3 KB
ID:	1551242  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 92
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10096 seconds with 11 queries