27/04/2020
Tin Vietnam.- Trong khi người dân Việt Nam mỏi mòn chờ vẫn chưa thấy nhà cầm quyền Cộng sản hỗ trợ, chi 62,000 tỷ đồng như đã nhiều lần hứa, thì người dân Hà Nội đã cảm thấy ấm lòng khi được ông Nadav Eshcar Đại sứ Israel mang một tấn gạo đến cây ATM gạo ở Hà Nội để ủng hộ, giúp đỡ họ trong mùa dịch coronavirus 19.
Sự việc được báo Dân trí loan tin vào ngày 25 tháng 4 năm 2020, ông Nadav Eshcar đã mong muốn góp một phần công sức của mình để giúp người dân Việt Nam chống coronavirus 19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch. Vì vậy, ông Nadav Eshacar đã biến mong muốn đó bằng hành động ủng hộ gạo, và trực tiếp tham gia hỗ trợ công tác phát gạo cho ngừơi dân vào sáng ngày 24 tháng 4.
Ông Nadav Eshcar chia sẻ, đầu tiên ông muốn mang tinh thần Israel đến với người dân Việt Nam; thứ hai, đây là dịp để tòa Đại sứ Israel làm một điều gì đó cho cộng đồng Việt Nam. Ông Nadav Eshcar còn nói rằng, dù một tấn gạo không phải là lớn nhưng Đại sứ Israel vẫn có thể mang đến cho những người thực sự cần thiết trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch coronavirus này.
Được biết, trong thời gian vừa qua, người dân Việt Nam với tinh thần tương thân tương ái đã có nhiều hành động đẹp, dựng lên các máy phát gạo tự động để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Hành động này đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các thường dân, và Đại sứ Israel, nhưng chẳng ai thấy được một sự hỗ trợ nào từ nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.