Điều đáng ngại nhất là tốc độ lây lan dịch Vũ Hán của Trung Quốc rất đáng sợ: lần đầu tiên từ ngày xuất hiện dịch Covid-19, đã có thêm 1 triệu người bị nhiễm chỉ trong không đầy 100 giờ đồng hồ, mà theo tổng kết của hãng tin Reuters dựa trên các thông báo từ khắp nơi, vào hôm qua, 17/07/2020, số người bị nhiễm virus corona trên thế giới đã lên 14 triệu.

Ảnh minh họa: Một tấm bích họa ca ngợi giới nhân viên y tế chống dịch Covid-19 tại thủ đô Ấn Độ New Delhi - Ảnh chụp ngày 17/07/2020. REUTERS - ADNAN ABIDI
Theo ghi nhận của Reuters, kể từ trường hợp đầu tiên được ghi nhận chính thức tại Trung Quốc vào tháng Giêng, thế giới phải mất 3 tháng để lên mốc 1 triệu ca nhiễm. Thế nhưng mới đây, chỉ cần 4 ngày, để số ca nhiễm tăng thêm 1 triệu ca, từ 13 triệu hôm 13/07 lên thành 14 triệu vào hôm qua, 17/07.
Dịch bệnh cũng đã giết hại hơn 590.000 người trên thế giới, và theo tổng kết của Reuters, dịch đang tăng nhanh nhất ở Châu Mỹ, tập trung phân nửa ca nhiễm cũng như ca tử vong trên thế giới. Đứng đầu châu Mỹ là Hoa Kỳ, với hơn 3,6 triệu ca nhiễm, theo sau là Brazil, với số ca nhiễm lên đến hơn 2 triệu, trong đó có cả tổng thống Bolsonaro.
Châu Á thì có Ấn Độ, đã bị hơn 1 triệu ca nhiễm virus và trong tuần qua hàng ngày ghi nhận trung bình 30.000 ca nhiễm mới.