Hà Nội mới đây đã xuất hiện hai ca nhiễm Covid-19 mới. Hai bệnh nhân này đều từng đến Đà Nẵng. Dưới đây là thông tin mới nhất về hai ca nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân thứ nhất làm nhân viên đầu bếp tại 1 cửa hàng trên phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Bệnh nhân hiện đã nhập viện điều trị tại BV Nhiệt đới TW. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân này đã đã đi du lịch tại TP Đà Nẵng cùng 29 người. Đến thời điểm hiện tại đã xác minh được 69 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Tất cả các trường hợp F1 hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến bệnh viện công an thành phố để cách ly.
Bệnh nhân thứ 2 vừa được phát hiện, Bệnh nhân nam 76 tuổi , thường trú tại phố Hoàng Hoa Thám, Quận Tây Hồ. Bệnh nhân có vào Đà Nẵng chơi, đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng, không xuất hiện triệu chứng. sáng nay lấy mẫu xét nghiệm tại BV Nhiệt đới TW, và vừa có kết quả dương tính.
Đến thời điểm hiện tại HN có tổng số 123 bệnh nhân dương tính, trong đó có 121 bệnh nhân đã được chữa khỏi.
Hà nội hiện có 83 F1, 310 F2, 21.000 người từ Đà Nẵng về.
Ngay trong chiều nay UBND TP Hà Nội cũng đã họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh để đưa ra những giải pháp đối phó với những diễn biến mới của giai đoạn 3.