View Single Post
  #1  
Old  Default Đức, Pháp phẫn nộ với Mỹ đă bỏ họp bàn về WHO
Pháp và Đức đă phẫn nộ với việc Mỹ t́m cách dẫn đầu các cuộc đàm phán dù đă tuyên bố rút khỏi WHO, khiến các nước này phải bỏ họp bàn cải cách Tổ chức Y tế thế giới (WHO), do được ba quan chức thạo tin trên đă tiết lộ.

Theo Reuters, động thái của Pháp và Đức được coi là một đ̣n giáng đối với Tổng thống Donald Trump khi Mỹ, nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên của nhóm 7 quốc gia công nghiệp phát triển (G7), từng hy vọng sẽ đưa ra một lộ tŕnh chung cho việc cải tổ toàn diện WHO vào tháng 9 năm nay, hai tháng trước bầu cử tổng thống Mỹ.
Hồi tháng 7, Mỹ đă gửi thông báo trước một năm cho WHO về việc nước này sẽ rút khỏi tổ chức. Quyết định được đưa ra sau khi ông Trump cáo buộc WHO thiên vị Trung Quốc và sai lầm trong ứng phó với đại dịch.

WHO đă lên tiếng bác bỏ các cáo buộc. Các chính phủ châu Âu cũng chỉ trích tổ chức nhưng không gay gắt và tiến xa đến như Mỹ.

Nói về quyết định bỏ họp bàn cải cách WHO của Pháp và Đức, một quan chức cấp cao châu Âu cho hay: "Không ai muốn bị lôi kéo vào một quá tŕnh cải cách và nhận đề cương về quá tŕnh đó từ một quốc gia đă tự ư hủy tư cách thành viên WHO".

Bộ Y tế Đức và Pháp xác nhận với Reuters việc hai nước này phản đối Mỹ dẫn đầu các cuộc đàm phán sau khi Washington cắt đứt quan hệ với tổ chức y tế thế giới. Một phát ngôn viên của Bộ Y tế Italia nói quốc gia này có cùng quan điểm với Berlin và Paris.

Đại diện Chính phủ Anh từ chối b́nh luận về những diễn biến mới, nhưng khẳng định London ủng hộ WHO và kêu gọi cải cách tổ chức để đảm bảo các khả năng ứng phó và linh hoạt của cơ quan này.

Các cuộc đàm phán về cải tổ WHO đă bắt đầu từ cách đây 4 tháng. Cho đến nay đă có tổng cộng gần 20 cuộc họp bàn trực tuyến giữa các bộ trưởng y tế G7 và hàng chục cuộc thảo luận của các nhà ngoại giao và quan chức khác.

Thỏa thuận của G7 (nhóm bao gồm cả Nhật và Canada ngoài 5 nước nêu trên) sẽ hỗ trợ các cuộc đàm phán tại nhóm các nền kinh tế lớn (G20) và Liên Hợp Quốc, nơi bất kỳ cải cách nào cũng cần nhận được sự phê chuẩn của Trung Quốc, Nga và các chính phủ khác không thuộc G7.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-08-2020
Reputation: 370366


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,893
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	33.5 KB
ID:	1632421  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,097 Times in 11,258 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
minhhanhnguyen (08-08-2020)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.13468 seconds with 11 queries