VietBF - View Single Post - Hiện vaccine Covid-19 nào tốt nhất trên TG?
View Single Post
  #1  
Old  vnchcir Hiện vaccine Covid-19 nào tốt nhất trên TG?
Thế giới phải đối mặt với khoảng 4000 biến thể virus gây bệnh Covid-19 khiến cuộc chạy đua cải tiến vaccine đang khẩn thiết hơn bao giờ hết.

Vào ngày hôm nay (4/2), Anh cho biết các nhà nghiên cứu bắt đầu t́m cách pha trộn liều lượng nhằm điều chỉnh công thức sáng chế ra loại vaccine Pfizer và AstraZeneca.Hàng ngh́n biến thể được xác định là loại virus đột biến, bao gồm cả những biến thể từng phát hiện ở Anh, Nam Phi và Brazil và có khả năng lây lan nhanh hơn các biến thể khác.

Bộ trưởng Triển khai vaccine của Anh - Nadhim Zahawi nhận định các loại vaccine hiện tại chưa thể có khả năng chống lại các biến thể mới của loại virus này.

"Chưa thể xác định loại vaccine hiện tại sẽ không có hiệu quả kháng các loại biến thể cho dù ở Kent hay các biến thể khác, đặc biệt là khi bệnh diễn biến nặng và phải nhập viện. Nhiều nhà sản xuất vaccine như Pfizer-BioNTech, Moderna, Oxford-AstraZeneca và những người khác đang xem xét cách thức điều chế vaccine nhằm đảm bảo có thể chống chọi lại với bất kỳ biến thể nào – hiện có khoảng 4000 biến thể virus gây bệnh Covid-19 trên toàn thế giới", ông Zahawi nói trên Sky News.

Làn sóng lây nhiễm tiếp tục gia tăng và xuất hiện rất nhiều biến thể của loại virus này. Biến thể mới được phát hiện ở Anh được gọi là VUI-202012/01 sẽ khiến t́nh trạng lây nhiễm nhanh hơn và nặng hơn.

"Chúng tôi có ngành công nghiệp giải tŕnh tự bộ gen lớn nhất – chiếm khoảng 50% ngành công nghiệp giải tŕnh tự bộ gen trên thế giới- và chúng tôi đang lưu giữ một thư viện gồm tất cả các biến thể nhằm đối phó với các thách thức của bất kỳ loại virus nào cũng như thúc đẩy quá tŕnh sản xuất vaccine", ông Zahawi nhấn mạnh.Dịch bệnh do loại virus SARS-CoV-2 đă khiến 2,268 triệu người tử vong trên toàn thế giới kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc vào cuối năm 2019, thống kê Đại học Johns Hopkins cho biết.

Vào ngày hôm nay (4/2), Anh đă phát động thử nghiệm đánh giá phản ứng miễn dịch đối với loại vaccine của Pfizer và AstraZeneca trong liệu tŕnh yêu cầu áp dụng tiêm 2 mũi. Các nhà nghiên cứu của Anh cho biết dữ liệu tiêm chủng 2 mũi tiêm của loại vaccine này có thể đạt được hiệu quả nhất định. Thử nghiệm sẽ kiểm tra các phản ứng miễn dịch của liều ban đầu của vắc xin Pfizer và sau đó là tiêm nhắc lại AstraZeneca's, cũng như ngược lại với khoảng thời gian từ 4 đến 12 tuần.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-04-2021
Reputation: 344321


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 129,895
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo1612441106144-1612441106333740443224.jpg
Views:	0
Size:	81.2 KB
ID:	1736178
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,447 Times in 5,404 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 164 Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
Page generated in 0.04102 seconds with 10 queries