View Single Post
  #1  
Old  Default Hoa Kỳ cùng với 13 quốc gia khác chỉ trích tổ chức Y tế Thế Giới WHO về báo cáo nguồn gốc Covid-19
WASHINGTON, D.C

Hoa Kỳ đă kư vào một tuyên bố chung với 13 quốc gia khác hôm thứ Ba 30/3 chỉ trích báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới về nguồn gốc của Covid-19.

Trong một tuyên bố chung, chính phủ Úc, Canada, Séc, Đan Mạch, Estonia, Israel, Nhật Bản, Latvia, Lithuania, Na Uy, Nam hàn, Slovenia, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, viết rằng báo cáo "đă bị tŕ hoăn và có thiếu sót đáng kể khi truy cập vào dữ liệu".

"Trong một đợt bùng phát nghiêm trọng của mầm bệnh không xác định có khả năng gây đại dịch, việc đánh giá nguồn gốc nhanh chóng, độc lập, do chuyên gia dẫn dắt và không bị cản trở là rất quan trọng để chuẩn bị tốt hơn cho người dân, các tổ chức y tế công cộng, các ngành công nghiệp và chính phủ của chúng ta để ứng phó bùng phát trong tương lai"
, theo bản tuyên bố chung nói.

Nhóm quốc gia này cho biết thêm: "Trong tương lai, phải có một cam kết mới của WHO và tất cả các quốc gia thành viên để tiếp cận, minh bạch và kịp thời".

Mặc dù báo cáo dài 120 trang của WHO, được công bố vào hôm thứ Ba 30/3 và được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học quốc tế, đă giúp nâng cao hiểu biết của cộng đồng khoa học về loại virus chết người đă càn quét toàn cầu, nhưng nó vẫn chưa được đánh giá đầy đủ.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba: "Chúng tôi vẫn chưa t́m ra nguồn gốc của virus và chúng tôi phải tiếp tục theo dơi".

Ông nói thêm: "Việc t́m ra nguồn gốc của virus cần có thời gian và chúng tôi nợ thế giới để t́m ra nguồn gốc để giảm nguy cơ điều này xảy ra một lần nữa".

Tại Ṭa Bạch Ốc, tùy viên báo chí Jen Psaki nói với các phóng viên rằng chính quyền Biden vẫn đang xem xét báo cáo của WHO, đồng thời nói thêm rằng những phát hiện đă đưa ra một "bức tranh chỉ có một phần và chưa đầy đủ".

"Báo cáo thiếu các thông tin dữ liệu quan trọng và quyền được truy cập. Nó thể hiện một bức tranh toàn cảnh và không đầy đủ", Psaki nói. "Có một giai đoạn thứ hai trong quá tŕnh này mà chúng tôi tin rằng cần được dẫn dắt bởi các chuyên gia quốc tế và độc lập. Họ nên có quyền truy cập mà không bị kiểm soát vào dữ liệu", bà nói thêm.

Bà Psaki đă chỉ trích sự thiếu minh bạch của Bắc Kinh khi được hỏi về sự tham gia của Trung Quốc trong báo cáo của WHO, trong đó có ít nhất 17 chuyên gia quốc tế.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


trungthuc
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Release: 03-31-2021
Reputation: 330280


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,416
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	BB12LaHd.jpeg
Views:	0
Size:	42.6 KB
ID:	1766288  
trungthuc_is_offline
Thanks: 410
Thanked 5,959 Times in 3,626 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 388 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04225 seconds with 10 queries