Tin tưởng con dâu, bố mẹ chồng của Hòa đã đưa cho chị ta tiền tỷ. Sau khi nhận tiền, bị can lên mạng Internet thuê người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng các thửa đất…

TAND TP Hà Nội đã thụ lý hồ sơ truy tố bị can Lương Thị Thanh Hòa (SN 1991, ở Mỹ Đức, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, vào năm 2016, Hòa kết hôn với anh Nguyễn Văn C. (SN 1989, ở Mỹ Đức) và có hai con chung.
Không có việc làm ổn định, nhưng vì muốn được chồng và gia đình chồng tôn trọng, Hòa nói dối từng công tác tại Tổng cục Hải quan – Bộ Tài chính rồi chuyển sang làm việc tại Thanh tra Chính phủ.
Do không có tiền chi tiêu, năm 2020, Hòa nói dối anh Lê Văn T. (SN 1992, ở Đống Đa) rằng mình công tác tại Thanh tra Chính phủ, có mối quan hệ để có thể nhập được các mặt hàng điện tử như điện thoại, tai nghe không dây… chính hãng của các nhãn hiệu Apple, Samsung với giá thấp hơn giá trị trường.
Tin Hòa, anh T. đã nhiều lần chuyển cho bị can hơn 5 tỷ đồng để mua buôn điện thoại Iphone 11 Promax, tai nghe Airpod 2 và Airpod Pro.
Hòa đã dùng một phần tiền của anh T. để mua điện thoại Iphone 11 Promax, tai nghe Airpod 2 và Airpod Pro với giá cao, sau đó giao lại cho anh T. với giá rẻ hơn thị trường. Việc này nhằm tạo lòng tin, để dụ người bị hại tiếp tục chuyển tiền.
Sau khi nhận được tiền của anh T. gửi thêm để mua lô hàng sau, Hòa tiếp tục dùng một phần tiền để mua cho đủ số lượng của lô hàng trước. Bị can đã giao hàng cho anh T. nhiều lần với tổng số hàng trị giá hơn 2,4 tỷ đồng.
VietBF©sưu tập