VietBF - View Single Post - Máy bay không người lái Mỹ giúp tàu Ukraine tấn công Hạm đội Biển Đen Nga?
View Single Post
  #1  
Old  Default Máy bay không người lái Mỹ giúp tàu Ukraine tấn công Hạm đội Biển Đen Nga?
Người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Nga Igor Konashenkov cho biết có khả năng máy bay không người lái của Mỹ đă chỉ dẫn cho tàu chiến Ukraine tấn công các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen (Nga) trong một chiến dịch tối 25/2.
Theo ông Konashenkov, 16 tàu Hải quân Ukraine đă sử dụng “chiến thuật bầy đàn” để tấn công tàu chiến Nga gần Đảo Zmiinyi (Đảo Rắn) ngoài khơi Odessa, Tây Nam Ukraine tối 25/2.

Ở thời điểm đó, tàu chiến Nga đang trong quá tŕnh sơ tán 82 lính biên pḥng Ukraine khỏi Đảo Rắn sau khi những người này đầu hàng.

Người phát ngôn Konashenkov cho biết một số tàu Ukraine đă tận dụng các tàu dân sự để ẩn náu. Trong quá tŕnh giao tranh, 6 tàu Ukraine đă bị phá huỷ. Không ai trong số 82 quân nhân Ukraine được sơ tán bị thương.

“Tôi muốn đặc biệt lưu ư đến thực tế là trong cuộc tấn công của các tàu Ukraine, máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk và MQ9A Reaper của Mỹ đă lảng vảng trong khu vực”, ông Konashenkov nói trong cuộc họp báo hôm 26/2. “Có nhiều khả năng chính các máy bay không người lái của Mỹ đă chỉ dẫn cho các tàu Ukraine tấn công các tàu của Hạm đội Biển Đen Nga.”

Cũng theo phát ngôn viên, mục đích tấn công của các tàu chiến Ukraine là để trả thù những binh sĩ đă đầu hàng, rồi đổ lỗi cái chết của những người này cho Nga.Trước đó, báo giới phương Tây đồng loạt đưa tin 13 binh sĩ biên pḥng Ukraine trên Đảo Rắn đă thiệt mạng khi từ chối đầu hàng trước tàu chiến Nga. Chính quyền Tổng thống Volodymyr Zelensky sau đó tuyên bố quyết định vinh danh những người bảo vệ ḥn đảo là Anh hùng Ukraine.

Tuy nhiên hôm 26/2, quân đội Nga đă công bố đoạn video cho thấy 82 quân nhân Ukraine được sơ tán khỏi Đảo Rắn và đưa đến Sevastopol (Crimea). Những người này được cho là chuẩn bị lên xe buưt về nhà.

Tướng Mikhail Yasnikov, Phó Tư lệnh Hạm đội Biển Đen cho biết: “Những người lính Ukraine đă buông xuôi vũ khí và quyết định trở về với gia đ́nh. Một hành lang an toàn đă được thiết lập để họ có thể rời khỏi khu vực hoạt động quân sự của Nga.”

Cùng ngày, lực lượng biên pḥng Ukraine lên tiếng thừa nhận "những binh sĩ trên Đảo Rắn có thể vẫn c̣n sống".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-27-2022
Reputation: 344333


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 130,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	87da7e09e84b0115585a.jpg
Views:	0
Size:	15.4 KB
ID:	2013924
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,453 Times in 5,410 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 165 Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
Page generated in 0.04434 seconds with 10 queries