Trung Cộng tập trận trong lãnh hải đảo Phú Lâm với mưu đồ biến biển Đông thành vùng nội thuỷ
|
|
6/25
Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 24 tháng 6 năm 2022 loan tin, cơ quan Hải Sự tỉnh Hải Nam của Trung Cộng thông báo, vào ngày 19 tháng 6 vừa qua, Trung Cộng đã tập trận quân sự nằm trong lãnh hải 12 hải lý của đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt nam với mưu đồ biến Biển Đông thành vùng nội thuỷ của nước này.
Trước sự kiện trên, bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Cộng sản lên tiếng rằng, hành động tập trận của Trung Cộng tại khu vực quần đảo Hoàng Sa xâm phạm nghiêm trong chủ quyền của Việt Nam, đi ngược lại tinh thần tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông, gây phức tạp tình hình, không có lợi cho quá trình đàm phán hiện nay giữa Trung Cộng và ASEAN về Bộ quy tắc Ứng xử giữa các bên ở Biển Đông.
Nhà cầm quyền kiên quyết phản đối, và yêu cầu Trung Cộng tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, không tái diễn hành động tương tự. Trước hành động trên của Trung Cộng, truyền thông Nhật Bản cho rằng, Trung Cộng có ý định biến Biển Đông thành vùng nội thuỷ, và Chính phủ Nhật đã kháng nghị lên Uỷ ban Ranh giới, thềm lục địa của Liên Hiệp Quốc.
Đồng thời bày tỏ, Nhật Bản muốn sát cánh cùng các nước Đông Nam Á, châu Âu, và Hoa Kỳ trong vấn đề Biển Đông. Trước thiện chí trên của phía Nhật Bản, bà Thu Hằng đã né tránh, không trả lời câu hỏi của báo chí trong buổi họp báo rằng, nhà cầm quyền có sẵn sàng hợp tác với Nhật Bản hay không.
|
|
|
R11 Độc Cô Cầu Bại
|
Release: 06-25-2022
Reputation: 604479
|
|
|
|
Last Update: None
|
Rating: None
|