Liên quan đến vụ việc Hải Như mất tích từ ngày 14/7. Đến thời điểm hiện tại, phía gia đ́nh Hải Như vẫn không ngừng t́m kiếm con gái. Không chỉ gia đ́nh dốc hết tiền bạc sức lực đi t́m kiếm, sự việc cũng đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rơ.
Đáng nói, trong quá tŕnh t́m kiếm Hải Như, gia đ́nh gặp phải rất nhiều rắc rối. Cụ thể, Quỳnh Như - chị gái Hải Như từng chia sẻ rằng có rất nhiều câu chuyện bịa đặt được dựng lên làm ảnh hưởng đến việc t́m em gái của gia đ́nh cô.
Ngoài ra, Quỳnh Như cũng thông tin thêm, quá tŕnh t́m kiếm em gái bị cản trở bởi những nhóm thanh niên xăm trổ, mà phía gia đ́nh nhận định là từ phía nhà T. thuê. Họ không giúp đỡ mà đứng cản trở, chỉ trỏ công việc gây ức chế cho gia đ́nh.
Không những vậy, trên mạng xă hội c̣n xuất hiện nhiều hội nhóm kêu gọi t́m kiếm Hải Như với lượng người tham gia đông đảo. Tuy nhiên, đây là những hội nhóm tự phát, hoàn toàn không phải do gia đ́nh Hải Như lập ra.
Được biết, trong thời gian t́m kiếm con, gia đ́nh Hải Như đă tiêu tốn rất nhiều tiền bạc. Thời gian đầu có những mạnh thường quân gửi quyên góp, tuy nhiên, sau đó phía người nhà xác nhận, đă dừng hỗ trợ; đồng thời đưa ra lời cảnh báo để tránh các đối tượng xấu trực lợi.
"Gia đ́nh tôi không hề kêu gọi giúp đỡ. Chính v́ vậy nếu có bất kỳ tổ chức, cá nhân nào đứng ra kêu gọi từ bây giờ đều không chính xác", chị Quỳnh Như lên tiếng.
Không chỉ phía gia đ́nh Hải Như đưa ra lời cảnh báo, đội cứu hộ 116 Nhâm Quang Văn (trước đó, đội cứu hộ này đă di chuyển từ Thái B́nh ra Hà Nội hỗ trợ t́m kiếm Hải Như miễn phí) cũng đưa ra thông báo trên trang cá nhân về việc có những đối tượng mượn danh nghĩa Đội cứu hộ 116 tự ư tổ chức đi t́m kiếm.
Theo thông tin mới nhất, hiện tại, gia đ́nh Hải Như cùng người dân huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đang chia thành 5-6 đội, mỗi đội có khoảng 8-10 người cùng t́m kiếm các khu vực khác nhau. Ngoài ra, có thêm một đội thiện nguyện từ TP.HCM giúp ḍ t́m trên cạn bằng robot.
Mới đây nhất, một đội thợ lặn từ TP Kon Tum cũng ra phụ giúp t́m kiếm dưới sông nhưng đành phải bỏ cuộc.
Chi phí sau hơn hai tháng t́m kiếm Hải Như, theo chia sẻ của gia đ́nh, đă lên đến hàng trăm triệu đồng.
"Có những đội xuống giúp đỡ nhưng họ cứ âm thầm t́m giúp gia đ́nh thôi, bởi họ thấy chúng tôi vất vả quá, ngại làm phiền gia đ́nh. Có những đêm cả gia đ́nh lẫn bà con t́m đến 2h-3h sáng nhưng vẫn không có kết quả", người cha của Hải Như buồn bă nói.