Apple sẽ tạm dừng phát triển tính năng mới cho các bản cập nhật iOS, iPadOS, macOS, watchOS và VisionOS, nhằm tập trung cải thiện chất lượng và sửa lỗi trước khi chúng đến tay người dùng.
Giám đốc kỹ thuật phần mềm Craig Federighi của Apple đă cho tạm dừng phát triển phiên bản mới, cũng như thử nghiệm nội bộ, khi có quá nhiều lỗi hoặc lỗi trong các phiên bản đầu tiên của phần mềm chưa được xử lư, theo Neowin.

Apple tạm dừng phát triển iOS 18, macOS 15... để tập trung sửa lỗi, cải thiện chất lượng phần mềm
Cụ thể, tất cả nhà phát triển của Apple đang thực hiện các bản cập nhật phần mềm trong năm sau đều có nhiệm vụ khắc phục các sự cố và cải thiện hiệu suất thay v́ bổ sung các tính năng mới. Việc tạm dừng này ảnh hưởng đến các bản hệ điều hành có tên mă là "Crystal" cho iOS 18 và iPadOS 18, "Glow" cho macOS 15, "Moonstone" cho watchOS 11 và VisionOS cho tai nghe Apple Vision Pro.
Việc tạm dừng phát triển có thể hiểu Apple muốn chú trọng nhiều hơn đến chất lượng phần mềm trong vài năm qua. Dưới thời ông Federighi, công ty đă áp dụng các quy tŕnh mới như 'cờ tính năng' (Feature flags - cho phép lập tŕnh viên thay đổi cách hoạt động của ứng dụng, mà không cần phải sửa code) để phát hiện lỗi sớm hơn và 'Hiệp ước' (The pact) để loại bỏ các lỗi. Tuy nhiên, khi các dự án phần mềm ngày càng phức tạp hơn với hàng ngh́n lập tŕnh viên, một số vấn đề đă xảy ra.
Bằng cách tạm dừng hoạt động phát triển tính năng mới trong một tuần, Apple đặt mục tiêu khắc phục các sự cố phần mềm một cách triệt để, đảm bảo trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng.