View Single Post
Old 03-21-2025   #1
kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 8,037
Thanks: 4,053
Thanked 14,704 Times in 4,852 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 110 Post(s)
Rep Power: 33
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
Default Trump kư lệnh giải thể Bộ Giáo dục




Tổng thống Donald Trump đă công bố kế hoạch của ḿnh và kư lệnh hành pháp giải thể Bộ Giáo dục vào chiều thứ năm, xung quanh là trẻ em tại các bàn học.
Trước khi kư lệnh, Trump đă phác thảo tầm nh́n của ḿnh về việc phân cấp giáo dục và trả lại quyền kiểm soát cho các tiểu bang, cộng đồng địa phương và phụ huynh.




“Chúng ta phải đưa chính phủ liên bang ra khỏi giáo dục,” Trump tuyên bố. “Bộ Giáo dục đă trở thành một bộ máy quan liêu ph́nh to, quan tâm nhiều hơn đến việc thúc đẩy chương tŕnh nghị sự của riêng ḿnh hơn là giúp con em chúng ta học tập. Đă đến lúc trao lại quyền lực vào tay phụ huynh, giáo viên và cộng đồng địa phương.”




ổng thống chỉ trích bộ này v́ đă tạo điều kiện cho “sự nhồi sọ” của “những người theo chủ nghĩa cực tả” và “đám đông thức tỉnh”.

“Chúng ta sẽ giành lại trường học từ đám đông thức tỉnh và chấm dứt t́nh trạng nhồi sọ này đối với con em chúng ta.”

Cựu đối thủ tranh cử của Trump, Thống đốc Florida Ron DeSantis, đă có mặt tại buổi kư kết và ca ngợi sắc lệnh này.

“Đây là một khoảnh khắc lịch sử,” DeSantis nói. “Trong thời gian quá dài, chính quyền liên bang đă can thiệp vào các trường học của chúng ta, thúc đẩy chương tŕnh nghị sự của riêng ḿnh và ḱm hăm sự đổi mới. Kế hoạch của Trump sẽ trao cho chúng ta quyền tự do để tạo ra các hệ thống giáo dục phù hợp với cộng đồng của chúng ta.”

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đă than phiền về động thái này, gọi nó là "thiếu thận trọng và thiển cận".

“Đây là một động thái liều lĩnh và thiển cận,” Warren tuyên bố. “Bộ Giáo dục đóng vai tṛ thiết yếu trong việc đảm bảo mọi trẻ em ở Mỹ đều được tiếp cận nền giáo dục chất lượng, bất kể mă bưu chính hay thu nhập gia đ́nh của các em. Kế hoạch của Trump sẽ phá vỡ các biện pháp bảo vệ này và bỏ lại hàng triệu học sinh phía sau.”

Bộ Giáo dục được thành lập năm 1979 để giám sát việc tài trợ liên bang cho các trường học và thực thi luật dân quyền. Những người chỉ trích bộ này cho rằng các tiểu bang có thể xử lư việc thực thi luật mà không cần tất cả các thủ tục hành chính rườm rà mà sự tham gia của liên bang mang lại.
kentto_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	00-19-1200x630.jpg
Views:	0
Size:	84.2 KB
ID:	2504686  
The Following 4 Users Say Thank You to kentto For This Useful Post:
anhhaila (03-22-2025), phokhuya (03-22-2025), thothut (03-21-2025), yenco88 (03-28-2025)
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04313 seconds with 10 queries