Tập đoàn PDSI đề xuất đầu tư Khu tổ hợp dịch vụ kết hợp sân golf tại phía nam TP Phan Thiết, Bình Thuận với quy mô vốn khoảng 2,6 tỷ USD.
Đề xuất trên được ông Peter Dalkeith Scott, Chủ tịch Tập đoàn PDSI, nêu tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, chiều 26/3.
PDSI được thành lập từ 1989, có trụ sở tại Dubai, là tập đoàn đa ngành hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, tài chính, hạ tầng, năng lượng... Tập đoàn này hiện có danh mục dự án trải dài ở Trung Đông, Đông Nam Á, châu Âu, châu Phi.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch PDSI đề xuất làm Khu tổ hợp dịch vụ kết hợp sân solf khoảng 425 ha, trong đó giai đoạn một hơn 180 ha. Vị trí dự kiến tại phía nam TP Phan Thiết kéo dài đến giáp ranh xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam. Tổng vốn đầu tư dự án này khoảng 2,6 tỷ USD.

Một góc TP Phan Thiết, Bình Thuận nhìn từ trên cao. Ảnh: Việt Quốc
Dự án sẽ có nhiều hạng mục như căn hộ, khách sạn nghỉ dưỡng, khu dân cư và các tiện ích như 2 sân golf, trung tâm thương mại, công viên, trường quốc tế, bệnh viện tư nhân, câu lạc bộ thể thao cộng đồng, khu trượt tuyết nhân tạo, bãi biển riêng và hồ bơi tạo sóng.
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Hữu Huy đánh giá cao đề xuất đầu tư và đề nghị Tập đoàn PDSI hoàn thiện hồ sơ khảo sát dự án. Sở Tài chính và địa phương được yêu cầu rà soát lại quy hoạch, hỗ trợ nhà đầu tư để sớm triển khai dự án.
Bình Thuận là một trong những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới nổi ở khu vực Nam Trung Bộ. Giai đoạn 2011-2023, tỉnh này chấp thuận chủ trương đầu tư cho 56 dự án du lịch ven biển. Loạt ông lớn trong và ngoài nước đã hiện diện tại thị trường này với những dự án nghỉ dưỡng hàng trăm ha.
Cuối năm ngoái, liên danh của Sun Group được chấp thuận đầu tư khu đô thị Hàm Tiến - Mũi Né (khu III) tại TP Phan Thiết với vốn 12.000 tỷ đồng.