Quái Lạ': Obama phản ứng sau khi Trump cáo buộc ông 'phản quốc'
|
|
Văn phòng của cựu Tổng thống Barack Obama đã ra tuyên bố sau khi Tổng thống Donald Trump cáo buộc đảng Dân chủ và các thành viên trong chính quyền của ông phạm tội "phản quốc" vì bị cáo buộc tạo ra thông tin tình báo liên quan đến sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016.
Văn phòng của Obama cho biết trong một tuyên bố: "Vì tôn trọng chức vụ tổng thống, văn phòng chúng tôi thường không đưa ra phản hồi về những điều vô nghĩa và thông tin sai lệch liên tục từ Nhà Trắng. Nhưng những tuyên bố này quá đáng đến mức đáng bị lên án. Những cáo buộc quái lạ này thật lố bịch và là một nỗ lực yếu ớt đánh lạc hướng.
"Không có nội dung nào trong tài liệu được công bố tuần trước làm suy yếu kết luận được chấp nhận rộng rãi rằng Nga đã nỗ lực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 nhưng không thành công trong việc thao túng bất kỳ phiếu bầu nào. Những phát hiện này đã được khẳng định trong báo cáo năm 2020 của Ủy ban Tình báo Thượng viện lưỡng đảng, do Chủ tịch Marco Rubio lúc bấy giờ dẫn đầu."
Tuyên bố này được đưa ra vài ngày sau khi Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard công bố báo cáo cáo buộc một "âm mưu phản quốc" nhằm thao túng thông tin tình báo về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016.
Đó là một cáo buộc mà Trump đã nắm bắt, khẳng định Obama "có tội" và các cáo buộc hình sự nên được đưa ra sau đó.
"Họ đã cố gắng gian lận bầu cử, và họ đã bị bắt," Trump nói với các phóng viên tại Phòng Bầu dục hôm thứ Ba. "Và sẽ có những hậu quả rất nghiêm trọng cho hành vi đó.
"Đó là tội phản quốc. Đó là tất cả những gì bạn có thể nghĩ ra. Họ đã cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử. Họ đã cố gắng che giấu cuộc bầu cử. Họ đã làm những điều mà không ai có thể tưởng tượng được, ngay cả ở các quốc gia khác."
|
|
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
|
Release: 07-22-2025
Reputation: 73706
|
|
|
|
Last Update: 07-22-2025 : 22:05
|
Rating: None
|