View Single Post
  #1  
Old  Default Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol nằm ra sàn pḥng giam, không tuân thủ lệnh triệu tập thẩm vấn
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đă nằm ra sàn và từ chối rời khỏi pḥng giam khi được yêu cầu di chuyển đến địa điểm thẩm vấn, người phát ngôn của một công tố viên đặc biệt cho biết.


Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. (Ảnh: Yonhap)

Ông Yoon bị cách chức hồi tháng 4 v́ nỗ lực ban bố lệnh thiết quân luật vào năm ngoái, và hiện đang bị điều tra bởi nhóm công tố viên đặc biệt. Tuy nhiên, ông nhất quyết không tuân thủ lệnh triệu tập thẩm vấn khi các điều tra viên đến tận cửa pḥng giam của ông tại Trung tâm Giam giữ Seoul ngày 1/8.

“Ông ấy nằm ra sàn pḥng giam, không mặc đồng phục tù nhân”, người phát ngôn của công tố viên Oh Jung-hee phát biểu tại một cuộc họp báo. Bà cho biết các điều tra viên đă đưa ra yêu cầu bốn lần, mỗi lần cách nhau 20 đến 30 phút, nhưng ông Yoon không tuân thủ. Họ buộc phải rời đi sau khi xác định việc sử dụng biện pháp cưỡng chế có thể dẫn đến tai nạn.

Theo bà Oh, các điều tra viên sẽ tiếp tục t́m cách đưa ông Yoon đi thẩm vấn.

Cựu tổng thống Hàn Quốc đang bị xét xử về tội nổi loạn, một tội danh có thể bị kết án tử h́nh hoặc tù chung thân.

Ông cũng phải đối mặt với một số cuộc điều tra khác do các công tố viên đặc biệt dẫn đầu, bao gồm một cuộc điều tra về bê bối liên quan đến vợ ông, cựu Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee, trong đó cặp đôi này bị cáo buộc đă tác động đến các cuộc bầu cử.

Ông Yoon phủ nhận mọi hành vi sai trái, trong khi các luật sư của ông cáo buộc các công tố viên tiến hành một cuộc săn phù thủy mang động cơ chính trị.

Cựu tổng thống đă nhiều lần từ chối yêu cầu của các công tố viên về việc tham gia thẩm vấn, viện dẫn lư do sức khỏe. Các luật sư của ông Yoon cho biết ông đang không khỏe v́ các bệnh lư nền, bao gồm một t́nh trạng khiến ông có nguy cơ mất thị lực.

Người phát ngôn của công tố viên Oh Jung-hee cho biết, vụ án của ông Yoon đang được công chúng theo dơi sát sao. “Ông Yoon từng nhấn mạnh tầm quan trọng của luật pháp, nguyên tắc, sự công bằng và lẽ phải. Thông qua vụ án này, công chúng đang quan sát xem liệu luật pháp có được áp dụng b́nh đẳng cho tất cả mọi người hay không”, bà Oh nói.

Các điều tra viên đă yêu cầu vợ của ông Yoon, bà Kim tham dự phiên thẩm vấn vào ngày 6/8. Bà Kim cũng phủ nhận mọi hành vi sai trái, nhưng vẫn sẽ hợp tác với cuộc điều tra.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 1 Week Ago
Reputation: 14011


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,084
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6715f110305ed900804f.jpg
Views:	0
Size:	35.8 KB
ID:	2556160  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,775 Times in 1,613 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 49 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
 
Page generated in 0.04154 seconds with 10 queries