Mueller sẽ không ra làm chứng trong cuộc điều tra Epstein tại Hạ viện do vấn đề sức khỏe: Báo cáo
|
Cựu Giám đốc FBI Robert Mueller được cho là sẽ không c̣n xuất hiện trước Ủy ban Giám sát Hạ viện do vấn đề sức khỏe sau khi Chủ tịch Giám sát Hạ viện James Comer (Đảng Cộng ḥa-Kentucky) yêu cầu ông có mặt để cung cấp lời khai về hoạt động phạm tội của tội phạm t́nh dục bị kết án Jeffrey Epstein, theo một báo cáo gần đây.
"Ủy ban dự định rút lại trát đ̣i hầu ṭa", một nguồn tin nói với Fox News Digital.
Tờ The Hill đă liên hệ với Ủy ban Giám sát Đảng Cộng ḥa Hạ viện để xin b́nh luận.
Mueller dự kiến sẽ ra làm chứng vào ngày 2 tháng 9 trong một cuộc điều tra của Hạ viện, trong đó cựu Tổng thống Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đă ra trát đ̣i hầu ṭa để cung cấp thông tin về nơi ở và nhóm thân cận của Epstein.
Trong nhiệm kỳ của Mueller tại FBI, một bản cáo trạng gồm 60 tội danh đă được soạn thảo cho Epstein vào năm 2007, nhưng năm sau đó, ông đă nhận tội tại ṭa án bang Florida về hai tội danh mại dâm, do đó được miễn trừ truy tố liên bang thông qua một thỏa thuận không truy tố.
Comer ám chỉ rằng lời khai kín của cựu giám đốc FBI sẽ giúp làm sáng tỏ lư lịch về khả năng trốn tránh các cáo buộc liên bang của nhà tài chính quá cố.
“Trong khi Bộ đang nỗ lực t́m hiểu và công khai thêm thông tin liên quan đến vụ án của ông Epstein và bà Maxwell, điều bắt buộc là Quốc hội phải giám sát việc thực thi luật chống buôn bán t́nh dục của chính phủ liên bang nói chung và cụ thể là việc xử lư cuộc điều tra và truy tố ông Epstein và bà Maxwell,” Comer viết trong thư gửi Mueller yêu cầu ông ra làm chứng.
“Ủy ban có thể sử dụng kết quả cuộc điều tra này để cung cấp thông tin cho các giải pháp lập pháp nhằm cải thiện các nỗ lực của liên bang trong việc chống buôn bán t́nh dục và cải cách việc sử dụng các thỏa thuận không truy tố và/hoặc thỏa thuận nhận tội trong các cuộc điều tra tội phạm t́nh dục. V́ ông là Giám đốc FBI trong thời gian ông Epstein bị FBI điều tra, Ủy ban tin rằng ông có kiến thức và thông tin liên quan đến cuộc điều tra của ḿnh,” ông nói thêm.
Lợi ích công cộng đă khiến thỏa thuận riêng tư này được nhắc lại khi các nhà lập pháp t́m cách buộc các khách hàng cũ của Epstein phải chịu trách nhiệm.
Chính quyền Trump đă thúc đẩy việc công bố lời khai của bồi thẩm đoàn và các tài liệu bổ sung liên quan đến quá tŕnh tố tụng h́nh sự để minh bạch hơn về vấn đề này.
Cả Tổng thống Trump và cựu Tổng thống Clinton đều phải đối mặt với những lời chỉ trích về mối quan hệ của họ với Epstein.
|
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
|
Release: 08-30-2025
Reputation: 73706
|
|
|
Last Update: None
|
Rating: None
|