View Single Post
  #1  
Old  Default Những tín hiệu tích cực cho ngành hàng không Mỹ sau 42 ngày chính phủ đóng cửa
Số chuyến bay bị hoãn, hủy tại Mỹ trong ngày 11/11 đã giảm mạnh so với những ngày trước đó, trong bối cảnh tình hình nhân sự kiểm soát không lưu được cải thiện đáng kể, khi tình trạng chính phủ đóng cửa được dự đoán sẽ kết thúc vào ngày 12/11.


Máy bay Boeing 747-8 của hãng hàng không Lufthansa hạ cánh xuống sân bay quốc tế O'Hare ở Chicago, bang Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Các hãng hàng không Mỹ đã hủy 1.200 chuyến bay và hoãn 1.700 chuyến trong ngày 11/11, giảm mạnh so với còn số 2.400 chuyến bị huỷ và 9.600 chuyến bị hoãn vào ngày 10/11. Đây là một tín hiệu tích cực cho ngành hàng không trong những ngày gần đây.

Tuần trước, Cơ quan quản lý hàng không liên bang (FAA) đã chỉ thị các hãng hàng không cắt giảm 4% các chuyến bay hàng ngày bắt đầu từ ngày 7/11, tại 40 sân bay lớn do các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu. Tỷ lệ cắt giảm các chuyến bay đã tăng lên 6% vào ngày 11/11. Dự kiến, tỷ lệ này sẽ tăng lên 8% vào ngày 13/11 và 10% vào ngày 14/11.

Tuy nhiên, các hãng hàng không và FAA đang thảo luận về thời điểm và cách thức giảm dần tiến đến loại bỏ hoàn toàn việc cắt giảm này, khi giai đoạn chính phủ đóng cửa kéo dài 42 ngày sắp kết thúc.

Thượng viện Mỹ ngày 10/11 đã bỏ phiếu thông qua dự luật chấm dứt việc đóng cửa và cấp ngân sách cho chính phủ hoạt động đến ngày 30/1/2026. Hạ viện dự kiến sẽ xem xét dự luật này vào ngày 12/11. Trong một cuộc họp báo tại sân bay O'Hare ở Chicago, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Sean Duffy cho biết nếu Hạ viện không thông qua dự luật, tình trạng gián đoạn các chuyến bay có thể tăng vọt vào cuối tuần này và một số hãng hàng không lớn có thể sẽ phải ngừng bay.

Vấn đề thiếu nhân viên kiểm soát không lưu đã khả quan hơn rất nhiều vào ngày 11/11, khi chỉ còn ghi nhận 4 sự cố về nhân sự, so với con số lên tới 81 vào cuối tuần trước. Ông Duffy cho biết, khi điều kiện an toàn cho phép, tỷ lệ cắt giảm các chuyến bay sẽ giảm dần, từ 6% xuống 4% hoặc 2%, tiến đến việc đưa hoạt động hàng không trở lại bình thường. Ông cũng nhấn mạnh rằng điều này phụ thuộc vào việc các kiểm soát viên không lưu có quay trở lại làm việc hay không.

Đầu tuần này, Tổng thống Donald Trump đã đe dọa sẽ trừ lương của bất kỳ kiểm soát viên không lưu nào không trở lại làm việc, và sẵn sàng chấp nhận đơn từ chức của những nhân viên không chuyên cần.

Tình trạng thiết nhân viên kiểm soát không lưu đã khiến hàng chục nghìn chuyến bay bị hủy và hoãn kể từ ngày 1/10 khi chính phủ bắt đầu đóng cửa. Trong cuối tuần qua, 1,2 triệu hành khách đã bị chậm chuyến hoặc bị hủy chuyến do tình hình này.

Đợt chính phủ đóng cửa này là lần dài nhất trong lịch sử Mỹ, buộc 13.000 kiểm soát viên không lưu và 50.000 nhân viên của cơ quan quản lý an ninh giao thông vận tải phải làm việc không lương. Nhiều người trong số họ đã phải làm thêm giờ bắt buộc và làm việc sáu ngày một tuần ngay cả trước khi chính phủ đóng cửa. Hiện FAA đang thiếu khoảng 3.500 kiểm soát viên không lưu so với mức mục tiêu.

VietBF@sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-12-2025
Reputation: 227669


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,456
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	25.6 KB
ID:	2591209  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,771 Times in 5,885 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.11735 seconds with 11 queries