View Single Post
  #1  
Old  Default Jony Ive giải thích v́ sao Apple không thường xuyên thay đổi thiết kế sản phẩm
"Cái khó là làm ra một sản phẩm tốt hơn, chứ không phải thay đổi xoành xoạch thiết kế hàng năm để thỏa măn đội ngũ làm marketing" - Giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple cho biết.

Dù được xem là nhân tài thiết kế của Apple, nhưng Jony Ive cũng gián tiếp bị chỉ trích, khi mà nhiều sản phẩm của "Táo khuyết" không có sự thay đổi nào về thiết kế trong một thời gian dài. Jony Ive đă có những phản hồi chính thức về những chỉ trích này trong một cuộc tṛ chuyện mới đây với Giám đốc Bảo tàng Thiết kế London.

Khi được hỏi rằng, v́ sao đội thiết kế không tạo ra các thiết kế mới cho sản phẩm theo hàng năm - cách mà nhiều hăng công nghệ khác vẫn thường làm, Jony Ive cho biết: “Chúng tôi không tạo ra thiết kế mới một cách tùy tiện chỉ để thỏa măn đội ngũ làm marketing. Ngay hôm nay, tôi có thể tạo ra một thiết kế hoàn toàn mới cho sản phẩm, điều đó rất dễ. Cái khó là làm thế nào để làm được một sản phẩm tốt hơn và đội thiết kế của Apple luôn chú trọng vào điều đó”.


Giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple.

Jony Ive lấy chiếc iMac ra làm ví dụ. Phiên bản iMac ra mắt năm 2012 có thể nói là một sự lột xác về thiết kế của chiếc máy tính này. Máy có dạng h́nh cầu và được vuốt thon từ phía sau tạo ra độ mỏng chỉ 5mm ở viền phía trước. Ive cho biết, những thay đổi về thiết kế đó là một quá tŕnh tiến triển dựa trên các thay đổi trong công nghệ. iMac dựa trên một ống h́nh cầu cần nhiều người nâng, do đó tất nhiên h́nh thức và các vật liệu bên trong cũng phải thay đổi.

Theo Jony Ive, ưu tiên hàng đầu của một nhà thiết kế phải là “học cách làm thế nào để thất bại”. “Chúng tôi luôn ở trong tâm thế phải phá hủy sản phẩm mà ḿnh vừa hoàn thành xong, và ném nó đi trong bất lực khi không biết phải làm ǵ khác” - Nhà thiết kế của Apple chia sẻ. Chính những khó khăn trong thiết kế đó nên Ive cho rằng anh không hề nói quá khi dùng những từ như “ăn cắp” để nói về các đổi thủ đă copy thiết kế của Apple về làm của riêng.

Ive ví von việc thiết kế cũng giống như công việc tại một pḥng studio, 80% sản phẩm trong pḥng chỉ để vứt đi và bạn chỉ giữ lại được một phần nhỏ làm thành quả. Bởi thế mà anh không thể không tức giận khi một kẻ khác sử dụng thành quả của ḿnh trong 8 năm trời để mang về copy chỉ trong 6 tháng. “Đó không phải là sao chép, đó là ăn cắp. Họ ăn cắp thời gian của chúng tôi, thời gian mà đáng lẽ ra chúng tôi có thể ở bên gia đ́nh ḿnh" - Ive nhấn mạnh.

Theo ICTNews
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


chickie
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
chickie's Avatar
Release: 11-16-2014
Reputation: 207


Profile:
Join Date: Jun 2014
Posts: 2,296
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ony-ive.png
Views:	0
Size:	166.9 KB
ID:	689945  
chickie_is_offline
Thanks: 315
Thanked 31 Times in 27 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 14
chickie Reputation Uy Tín Level 1chickie Reputation Uy Tín Level 1chickie Reputation Uy Tín Level 1
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08957 seconds with 11 queries