View Single Post
  #1  
Old  Default Kê sai thuốc làm bệnh nhân tử vong
Cái chết của một bệnh nhân tại bệnh viện, người đă bị kê sai thuốc xảy ra do nhân viên nhà thuốc vô t́nh lấy sai 1 túi thuốc, các quan chức tại một bệnh viện ở Oregon nói.

Lỗi này là một trong những lỗi được công bố hôm thứ hai đă dẫn đến cái chết của Loretta Macpherson, người đă phải vào pḥng cấp cứu tại Trung tâm y tế St. Charles ở Bend.

Các quan chức tại hệ thống y tế St. Charles nói rằng Macpherson, 65 tuổi, đă được tiêm một đơn vị thuốc tê thường được sử dụng trong phẫu thuật thay v́ các loại thuốc chống động kinh đă được quy định trong tuần.


Các quan chức bệnh viện nói rằng loại thuốc được kê theo quy định của bác sĩ, fosphenytoin, đă được nhập một cách chính xác vào hệ thống hồ sơ y tế điện tử của bệnh viện và pḥng thuốc của bệnh viện đă nhận được đúng đơn thuốc.

Chiếc túi cũng đă được dán nhăn chính xác. Nhưng điều tra nội bộ của bệnh viện cho thấy nhân viên nhà thuốc đă vô t́nh cho nhầm thuốc vào túi, Rocuronium.

Sau đó nhân viên khác đă xem xét lại các lọ thuốc trong chiếc túi mà không phát hiện ra lỗi.

Một thời gian ngắn sau khi Macpherson sử dụng thuốc trong pḥng cấp cứu, chuông báo cháy đă khiến một nhân viên bệnh viện phải khóa cửa pḥng Macpherson "để bảo vệ bà khỏi nguy cơ bị cháy."

Phát ngôn viên của hệ thống y tế Lisa Goodman nói Macpherson đă ở trong pḥng khoảng 20 phút trước khi một y tá trở về để kiểm tra. Vào thời điểm đó, tim bệnh nhân đă ngừng đập.

Mặc dù các bác sĩ đă có thể cứu sống Macpherson, nhưng bà đă bị tổn thương năo. Bà đă được tháo thiết bị hỗ trợ hai ngày sau đó.

Ba nhân viên có liên quan đến sự việc đă phải nghỉ phép vô thời hạn.
Hệ thống y tế cho biết trong một tuyên bố rằng họ đă đưa một số biện pháp thực hiện để đảm bảo rằng các lỗi tương tự sẽ không bị lặp lại. Họ sẽ thực thi "vùng an toàn" ở hiệu thuốc để nhân viên có thể hoàn tất việc xác minh thuốc mà có ít những phiền nhiễu hơn.

Hệ thống bệnh viện cũng đang xem xét những thay đổi trong cách bệnh nhận được theo dơi sau khi sử dụng thuốc.

"Trong trường hợp này lỗi xảy ra là do con người gây nên, nhưng cả một hệ thống y tế sẽ phải tăng cường trách nhiệm để đảm bảo cho sự an toàn của bệnh nhân," hệ thống y tế cho biết trong một tuyên bố. "

VietSN © Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 12-19-2014
Reputation: 13811


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 46,532
Last Update: 12-22-2014 : 02:50 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	b8.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	711272  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,083 Times in 1,922 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 57
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04924 seconds with 10 queries