View Single Post
  #1  
Old  Default IS tại Syria bị vùi dập vì Mỹ và Nga cùng không kích
Hôm nay 1/10 là một ngày kinh hoàng của IS khi bị cả Nga và Mỹ đồng loạt không kích. Mỹ cũng bất ngờ với việc Nga không kích IS vì họ chỉ được Nga báo trước có 1h. Trong khi đó thì Mỹ cũng không kích vào vùng IS chiếm đóng của Syria nhưng cũng không báo cho Nga những địa điểm cụ thể. Như vậy việc cùng không kích Syria nhưng hai nước này không phối hợp với nhau.


Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-25 của Nga đến căn cứ không quân al-Muthanna của Iraq, ở Baghdad vào ngày 1/7/2014.

Khung cảnh ở Baghdad giống như trong một bộ phim: Một tướng Nga xuất hiện vào khoảng 9 giờ sáng ngày thứ Tư (30/9) tại Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, cảnh báo Mỹ về cuộc không kích của Nga ở Syria. Vụ đánh bom của Nga đã bắt đầu.

Tuy nhiên, các quan chức cho biết Mỹ đã bất chấp cảnh báo của Moscow, bất chấp những lo ngại về sự an toàn của phi hành đoàn của không quân Mỹ khi họ bay trong không phận Syria để tấn công các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Các quan chức cho biết quân đội Mỹ cũng đã thực hiện ít nhất một cuộc không kích vào ngày 30/9 nhưng không báo cho Nga địa điểm xảy ra vụ việc.

"Liên minh sẽ tiếp tục sứ mệnh bay qua Iraq và Syria theo kế hoạch, như chúng tôi đã làm ngày hôm nay", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter nói trong một cuộc họp báo cùng ngày.

Washington và Moscow đều nhận thức được những rủi ro của việc không phối hợp trong những chiến dịch trên không khi ở Syria. Mỹ cho biết dự kiến ​​quân đội Mỹ và Nga sẽ có cuộc đàm phán trong ngày 1/10 để tìm cách giữ khoảng cách cho hai lực lượng khi thực hiện các cuộc không kích.

Về mức độ rủi ro, cho đến nay các máy bay chiến đấu của Mỹ và Nga chưa có vụ va chạm đáng tiếc nào xảy ra ở Syria.

Điều này một phần là do các mục tiêu của hai nước khác nhau. Mỹ và các đồng minh nói rằng các chiến dịch của Nga nhằm vào IS. Các quan chức Mỹ đã trích dẫn một cuộc tấn công của Nga gần thành phố Homs và một cuộc tấn công có thể xảy ra ở tỉnh Hama.

Ngược lại, mục tiêu của Mỹ tập trung vào Nhà nước Hồi giáo tự xưng, nhưng cũng bao gồm cả nhóm khủng bố Nusra Front có liên kết với al Qaeda và nhóm Khorasan.

Chuyên gia Dave Deptula, trung tướng đã về hưu của không quân Mỹ, cho biết những rủi ro cũng được giảm nhẹ bằng mức độ hạn chế của các cuộc tấn công do Mỹ phát động ở Syria.

"Thực tế của vấn đề là các hoạt động không quân Mỹ đang tiến hành ở Syria không phải thực sự mạnh mẽ", Dave Deptula, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Không gian vũ trụ Mitchell cho biết.

Nga đã triển khai máy bay chiến đấu ở Syria cùng với các máy bay khác chuyên về các loại tấn công mặt đất để thực hiện các cuộc không kích ngày hôm qua.

Paul Schwartz, chuyên gia cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, hy vọng Mỹ và Nga sẽ tìm cách để tránh xảy ra sự cố trên không.

therealrtz © VietBF
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-01-2015
Reputation: 234534


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,818
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	18.2 KB
ID:	814400  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,747 Times in 6,014 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
2756 (10-01-2015)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.11399 seconds with 11 queries