Vừa qua chiếc máy bay Su-30 MK2 của Việt nam đã bị mất liên lạc rồi bị rơi gây xôn xao dư luận.Bất ngờ phát hiện ra một số dấu hiệu bất thường, như đã được sắp đặt từ trước vụ máy bay rơi từ lỗi đưa tin của nhà báo CSVN.Cùng vietbf.com khám phá thêm!

Ngày 13/6, báo đưa tin máy bay "mất liên lạc", nhưng mãi tới ngày 14/6 thì máy bay mới rơi thật sự!
Làm sao báo chí biết trước dược ngày giờ máy bay rơi vào ngày mai? Đây có phải là một cuộc chỉ đạo hay không? Có những lúc source code ghi là "bản tin phát cho báo chí"!
(*) Cứ cho là người ở Mỹ (ngày giờ khác) access vào bản tin ở bên VN nên sai ngày, nhưng làm sao giải thích được hết những thắc mắc dưới đây!
Nhiều người nghi ngờ là chiếc Su-30 mới toanh này đã được bàn giao cho Trung Quốc qua sự cố "đánh rơi" mất.
(1) Một video VTV (nay đã xóa) ghi hình ảnh phi công được tàu đánh cá vớt đưa vào bờ không hề mặc trong người quần áo phi công bị ướt mà là quần áo của một anh chàng bộ đội với nón cối giống như là lính bộ binh đúng hơn là phi công.
(2) Chuyện báo Tiền Phong đưa tin phi công tự bơi vào bờ 37Km vào lúc 14h30 cùng ngày (bản tin đã bị xóa), thay vào đó là bản tin ngư dân cứu được phi công vào ban đêm vì nghe tiếng "thuyền ơi, thuyền ơi" cách đó 5 hải lý (9km) (bản tin lại xóa mất chuyện "lỗ tai thần" của ngư dân khi nghe được chữ "thuyền ơi, thuyền ơi cách xa 9km).
(3) Bản tin ghi rõ phi công bật diêm lên để ngư dân nhìn thấy nay được sửa là bật pháo sáng, nhưng vẫn có sơ hở là không có loại "đèn pin thần" của ngư dân có thể dọi xa 9km để thấy ánh sáng của pháo sáng nhỏ như que diêm!
(4) Nếu là pháo sáng thì rất sáng ở khoảng cách có thể nghe được tiếng "thuyền ơi, thuyền ơi" của viên phi công. Còn nói là pháo sáng vì xa quá nên chỉ nhìn thấy như que diêm thì khoảng cách đó phải là 9km trở lên ở đường chim bay trên biển. Và nếu là 9km thì chỉ có lỗ tai thần mới nghe được giọng cầu cứu "thuyền ơi, thuyền ơi", do đó đảng chỉ đạo báo đăng tin kiểu nào cũng bị sai số cả!
(5) Nói về Pháo sáng cá nhân thì phi công Mỹ trang bị một súng 7 viên, còn Nga trang bị một súng 10 viên - Phi công CSVN lại có thể bắn xong 10 viên mà vẫn còn pháo sáng?