View Single Post
  #1  
Old  Default VN có tiền là có quyền bạt tai người khác?
Vietsn.com - Sự việc một hành khách thương gia bạt tai cô tiếp viên hàng không rất mạnh khiến cho cô này đã phải lên tiếng. Được biết ở VN người có tiền luôn coi mình có quyền, hạch sách. Cái tính này cần sửa ngay vì nó không văn minh.


Ảnh minh họa.

Cấm bay là chưa đủ

Ngày 18/8, Phó Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Sơn ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng đối với ông Mai Thanh Bình (sinh năm 1970, trú tại số 27 Đường 1, KP6 phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM).

Ông Bình là người đã tát mạnh vào mặt tiếp viên C.T.T của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) khi ông này không tìm thấy điện thoại. Sau khi tát chị T, ông Bình còn lớn tiếng dọa đánh cả tiếp viên trưởng. Lát sau, chiếc điện thoại của ông Bình được tìm thấy ngay dưới gầm ghế.

Sau sự việc, khuôn mặt của tiếp viên T bị tấy đỏ. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng T xin nghỉ 3 ngày. “Lãnh đạo Đoàn tiếp viên đã đến thăm. T vẫn bị chấn động tâm lý mạnh. Đây là sự việc nặng nề nhất từ đầu năm đến nay, anh chị em trong đoàn đều rất xôn xao” - Bà Nghiêm Thị Mai Hoa, Trưởng đoàn Tiếp viên của VNA cho hay.

Bà Hoa cho biết, T vào VNA năm 2004, làm việc tốt nên năm 2007 được cử đi học để phục vụ khách hạng thương gia. T ngoan ngoãn, hiền lãnh, chưa có khuyết điểm gì, được nhận nhiều bằng khen.

Ngoài việc bị phạt 15 triệu đồng, việc cấm bay 6 tháng được coi là thích đáng hơn đối với những người không thiếu tiền nộp phạt như ông Bình (khách đi hạng thương gia là khách hàng thường xuyên hoặc có tiền mua vé lẻ hạng thương gia, đắt hơn 2-3 lần vé thường). Quyết định cấm bay với ông Bình dựa vào các quy định về an ninh hàng không. Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong, Phó Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Sơn nhấn mạnh cái chính là để răn đe và cảnh báo về mặt văn hóa đối với hành khách đi máy bay.

Luật sư Phạm Văn Phất – Trưởng Văn phòng Luật sư An Phất Phạm cho hay, ngoài các quy định chuyên ngành, các cơ quan chức năng có thể xem xét để xử lý hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác, hay hành vi vu khống chị T lấy điện thoại...

“Ít nhất, phải yêu cầu ông Bình công khai xin lỗi chị T. Nếu xác định được thiệt hại về danh dự, tinh thần, pháp luật cũng có các quy định rất cụ thể để xử phạt thêm ông Bình bằng tiền”, luật sư Phất nói.

Có tiền là có quyền lố bịch ?
Sự kệch cỡm, lố bịch của các khách hàng hạng sang đang có dấu hiệu tăng thời. Năm 2015, trong lúc bay trên tàu bay của một hãng hàng không, giám đốc doanh nghiệp về xây dựng ở tỉnh miền Trung có hành vi sàm sỡ 4 nữ tiếp viên. Khách này đề nghị sử dụng phòng vệ sinh nhưng hai phòng vệ sinh đều có người. Tiếp viên thông báo chưa thể sử dụng, vị giám đốc liền lớn tiếng, có hành động dùng điện thoại đánh vào mông tiếp viên. Sau đó, ông này còn tiếp tục dùng điện thoại đánh vào vị trí nhạy cảm của 3 tiếp viên khác, trong đó một tiếp viên nước ngoài.

Năm 2012, việc hành khách Việt bị bắt quả tang khi sàm sỡ nữ tiếp viên cũng gây chấn động. Theo đó, khi chuyến bay của VNA từ Đức về TP. HCM cất cánh được 4 giờ, hành khách có tên Nguyễn Ngọc Đức chọc ghẹo tiếp viên. Khi bị nhắc nhở, anh này tấn công luôn tiếp viên phó và hành khách gần đó. Ngay lập tức, tổ bay buộc phải khống chế, bắt trói ông này.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 08-20-2016
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	5.6 KB
ID:	925164  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.12723 seconds with 11 queries