View Single Post
  #1  
Old  Default Nga khoe Su-35 "đánh bại" được F-35 của Mỹ
F-35 hiện nay được coi là chiến đấu cơ số 1 thế giới và với giá thành cực đắt với những tính năng nổi trội và tàng hình không gì so sánh được. Tuy nhiên Nga lại khẳng định rằng, F-35 Mỹ không hề đáng sợ như người ta tưởng. Thậm chí còn chuyên gia Nga còn cho rằng F35 sẽ phải thât thế trước tiêm kích của Nga như Su-35.

Trung Quốc không sợ chiến đấu cơ F-35 của hải quân Mỹ?

Tạp chí Mỹ The National Interest vừa đăng tải bài viết dưới tiêu đề “Nga-Trung hãy sẵn sàng: Trên tàu sân bay Mỹ sẽ là chiến đấu cơ tàng hình”. Bài báo lưu ý rằng với việc tiếp nhận các chiến đấu cơ tàng hình F-35 trên các tàu sân bay, Hải quân Hoa Kỳ sẽ tăng thêm sức mạnh tấn công linh hoạt.

Liệu đe đọa này có phải là sự thật? Trên trang web của Sputnik nêu ý kiến phân tích của chuyên gia Quân sự Nga Vasily Kashin cho rằng, hải quân Trung Quốc có thể sẽ không sợ F-35C.

Về lý thuyết, sự xuất hiện F-35C có thể đóng vai trò trong việc thay đổi cán cân so sánh lực lượng ở Thái Bình Dương, nâng cao cơ hội thành công của người Mỹ trong cuộc giao tranh trên không và trên biển tại khu vực.

Các chiến đấu cơ tàng hình với phạm vi hoạt động tầm xa cần tạo điều kiện cho nhóm tàu ​​sân bay tấn công của Hoa Kỳ giáng đòn song song vào các trung tâm chỉ huy và thông tin liên lạc của đối phương, mà tàu sân bay vẫn đậu ở khoảng cách an toàn đến bờ biển.

Rõ ràng là kẻ thù nhắm đến ở đây chủ yếu là Trung Quốc. Nhóm tàu ​​sân bay tấn công của Trung Quốc ít có khả năng tạo đe dọa đáng kể với tàu sân bay Mỹ trong tương lai gần. Mà thực ra, trước đây hải quân Trung Quốc cũng không đặt ra nhiệm vụ như vậy.

Mối đe dọa với các nhóm tàu sân bay tấn công có F-35C trên boong sẽ xuất phát từ tên lửa đạn đạo DF-26D, máy bay ném bom tầm xa H-6K và máy bay tàng hình J-20 với tên lửa hành trình chống hạm, cũng như tên lửa chống hạm siêu thanh từ các tàu ngầm Trung Quốc.

Tuy nhiên trên thực tế, theo phương án tác chiến như vậy thì mối đe dọa lớn nhất đối với các tàu sân bay Mỹ là việc chúng vẫn nằm trong khu vực hiệu lực của các tên lửa đạn đạo chống hạm của Trung Quốc, ví dụ như DF-21, đặc biệt là loại DF-26D.

Tên lửa này được cho là có tầm bắn 4.000 km, tức là vượt xa bán kính hoạt động của máy bay F-35C và F-35B. Tất nhiên, nếu tăng khoảng cách từ bờ biển Đại Lục đến tàu sân bay, thì người Trung Quốc sẽ ngày càng khó phát hiện và theo dõi chuyển động của tàu sân bay Mỹ.

Công tác tình báo và trinh sát của nhóm tàu sân bay tấn công của Mỹ do cơ số lớn các máy bay không người lái và vệ tinh do thám hải quân đảm trách, do đó, F-35 được cung cấp đầy đủ các yếu tố quyết định biến nó thành cỗ máy chiến đấu khá hoàn hảo.

Tuy nhiên, F-35 được tạo ra trên cơ sở quan điểm chiến lược không ít sai lầm của những năm 1990, theo đó vị thế thượng phong trên biển và trên không của Hoa Kỳ được đảm bảo trong mọi điều kiện, không cần đến sự tham dự của loại máy bay tàng hình này.


Trong tương lai, tàu sân bay Mỹ sẽ sử dụng tiêm kích tàng hình F-35C

Chức năng cơ bản của F-35 là tấn công các mục tiêu ven bờ của đối phương, chứ không phải là đảm bảo tuyến phòng không cho nhóm tàu sân bay tấn công của Mỹ. Do đó, loại máy bay này không hẳn là tối ưu đối với tình hình hiện nay ở phía tây Thái Bình Dương.

Nó sẽ phải đương đầu với chiến đấu cơ của đối phương có radar mạnh, tên lửa không đối không tầm xa, đồng thời vượt trội so với F-35 về số lượng vũ khí, tốc độ, khả năng cơ động và phạm vi bay.

Chiến đấu cơ Mỹ sẽ cần ngăn chặn cuộc tấn công ồ ạt của tên lửa hành trình vào tàu Mỹ và tiến hành tuần tra thường xuyên trên không để đảm bảo phòng thủ liên tục.

Thế nhưng, F-35 lại không được thiết kế cho nhiệm vụ này. Với cơ thể béo tròn vì cố nhồi nhét các loại vũ khí vào trong bụng, khả năng cơ động của F-35 bị đánh giá là rất kém, do đó, nó sẽ thất thế trước các tiêm kích có khả năng linh hoạt cao Su-35 mà Trung Quốc mua của Nga.

Liệu các các phi công điều khiển F-35 có thể hoàn thành nhiệm vụ trong bối cảnh mới hay chăng, thì thời gian sẽ trả lời. Tuy nhiên, trong tương lai gần, chắc chắn F-35C không thể trở thành át chủ bài của không quân hải quân Mỹ.

Một triệu năm sau F-35 vẫn không thể thắng được Su-35

Máy bay chiến đấu F-35 mà Mỹ mất khoảng gần 1000 tỷ USD để phát triển, có những nhược điểm khiến nó không bao giờ có thể giành chiến thắng trong trận chiến đấu với máy bay Nga Su-35, nhà phân tích của Viện Nghiên cứu Quốc phòng Anh, ông Justin Bronk cho biết trên Business Insider.

Trước đó, các chuyên gia lưu ý rằng về khả năng chiến đấu, F-35 thua kém cả F-16 mà nó thay thế. Sau đó một số thiếu sót đã được sửa chữa, nhưng trọng tâm của F-35 được tập trung nhiều hơn vào tính tàng hình, ít chú ý đến đặc tính chiến đấu của nó.

Đó là lý do mà các loại máy bay cũ như Su-35 hay Typhoon có thể tiêu diệt F-35 trong cuộc chiến đấu ở cự ly gần. Typhoon và Su-35 hiệu quả hơn so với F-35 khi tăng tốc truy kích, kể cả khi bay thẳng đứng. Hơn nữa, Su-35 cơ động hơn nhiều so với F-35.

Như vậy, nhiều khả năng, F-35, sẽ không thể giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Typhoon hay Su-35, thậm chí một triệu năm sau” - tác giả Justin Bronk kết luận.

Therealtz © VietBF
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-06-2016
Reputation: 234528


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,813
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	23.9 KB
ID:	968907  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,744 Times in 6,011 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.09807 seconds with 11 queries