Đó là lời của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer. Tại cuộc họp báo hôm qua 11/4, khi được hỏi Tổng thống Trump có biết về đoạn video nói trên hay không, ông Spicer nói rằng: “Chắc chắn ông ấy đã xem rồi”. Đồng thời ông này còn nói: “Tôi nghĩ ai xem qua đoạn video cũng sẽ cảm thấy phiền lòng khi một người bị đối xử như vậy".

Ông David Dao trên chuyến bay của hãng United Airlines hôm 9-4. Ảnh: AP
Không chỉ Nhà Trắng, nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa cũng lên tiếng về đoạn video nói trên, kêu gọi có cuộc điều tra về vụ việc không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hãng United Airlines mà còn cho cả hình ảnh nước Mỹ.
Cũng trong ngày 11-4, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, đã có hơn 100.000 người ký vào thỉnh nguyện thư trên trang web whitehouse.gov của Nhà Trắng để đề nghị chính phủ Mỹ điều tra vụ việc. Số chữ ký này đã vượt mức cần thiết để vụ việc được Nhà Trắng xem xét.
Therealtz © VietBF