Bác sĩ gốc Việt không phải là người đầu tiên bị hãng hàng không United Airlines có thái độ cư xử không đúng mực.Mà trước đó cũng từng có hành khách bị đối xử bất công cũng không kém.Dường như nhân viên hãng hàng không United Airlines đã quen dùng thái độ cư xử kiểu ép buộc,cưỡng chế đối với khách hàng như vậy.
Sau vụ lôi thô bạo ông David Đào ra khỏi máy bay, một chuyện khác về cách United Airlines đòi một hành khách phải trả lại ghế hạng nhất cũng vừa được kể ra.
Trang Independent ở Anh viết mới tuần trước, doanh nhân Geoff Fearn, 59 tuổi, bị doạ sẽ bị còng tay nếu không nhường chỗ hạng nhất giá 1000 USD trên chuyến bay từ Hawaii về Los Angeles của United Airlines.
Lý do nhân viên United nói cho ông Fearn biết chỉ là "có một hành khách khác quan trọng hơn ông" cần chỗ đó.
Ông Fearn đành chấp nhận bị đẩy xuống hạng ghế economy sau khi bị nhân viên an ninh của hãng hàng không đe doạ, theo lời ông kể với báo Los Angeles Times.
Hiện trên các mạng xã hội tiếp tục có lời kêu gọi tẩy chay United Airlines, với cả video tự chế trên YouTube của người Mỹ nhạo hãng hàng không này.