View Single Post
  #1  
Old  Default THAAD "khóc thét" trước tên lửa thế hệ mới của Nga
Hôm qua 11/7 Mỹ thông báo đă đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung giả định, tương tự loại tên lửa đang được các quốc gia như Triều Tiên phát triển, trong vụ thử nghiệm hệ thống pḥng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Nhưng THAAD vô dụng trước các loại tên lửa thế hệ mới.

Hệ thống pḥng thủ tên lửa của Mỹ chỉ có khả năng đánh chặn các loại tên lửa lỗi thời, hoàn toàn không thể so sánh với tổ hợp tên lửa Iskander-M.

Theo tin từ tờ Fox News, ở Alaska đă tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống pḥng thủ tên lửa THAAD.

Hệ thống này đă đánh chặn thành công các tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng từ phía bắc Hawaii.



Hệ thống pḥng thủ tên lửa THAAD khó có thể đánh chặn được các tên lửa thế hệ mới như hiện nay.

Hệ thống pḥng thủ THAAD được dùng để bảo vệ những mục tiêu quan trọng trên lănh thổ nước Mỹ, chống lại, đánh chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm thấp ở giai đoạn giữa và cuối hành tŕnh bay.

“Kết quả của cuộc thử nghiệm đă minh chứng tiềm năng của hệ thống THAAD cũng như khả năng đánh chặn và tiêu diệt các loại tên lửa đạn đạo”, tuyên bố của người đứng đầu Cơ quan pḥng thủ tên lửa Mỹ, ông Sem Grivs.

Ông tự tin tuyên bố rằng, “hệ thống pḥng thủ tên lửa sẽ bảo vệ Mỹ khỏi các mối đe dọa trong t́nh h́nh hiện nay”.

Tuy nhiên các chuyên gia của tờ Politika đă lưu ư rằng, hệ thống pḥng thủ tên lửa THAAD ở Alaska không thể đánh chặn cá tên lửa hiện đại của Nga, ví dụ như các tên lửa đạn đạo liên lục địa và các tên lửa đạn đạo tầm trung.

Tờ báo này cũng khẳng định rằng, cuộc thử nghiệm thành công THAAD không phải là thông tin mới lạ, ví dụ như cuộc tập trận diễn ra năm 2009 hệ thống này cũng đă hoàn thành nhiệm vụ này.

“Trong số 14 cuộc thử nghiệm THAAD gần đây trong điều kiện gần thực tế chiến đấu nhất, có 11 lần thành công và 3 lần không thành . Kết quả này thực sự khá ấn tượng, tuy nhiên nên nhớ rằng, các tên lửa mô phỏng bị đánh chặn là R-17 SCUD, loại tên lửa này được trang bị cho lực lượng vũ trang Liên Xô từ năm 1962 và đă cho là lỗi thời”, chuyên gia của Politika cho biết.

“Không có một bằng chứng nào cho thấy hệ thống này có khả năng đánh chặn các tên lửa được trang bị công nghệ hiện đại tiên tiến có khả năng xuyên thủng hệ thống pḥng thủ chống tên lửa.

Hệ thống này chỉ đánh chặn thành công loại tên lửa lỗi thời, liệu hệ thống này có thể đánh chặn các tên lửa tấn công được trang bị công nghệ mới, tốc độ cao và có khả năng tàng h́nh trước radar, các chuyên gia nghi ngờ khả năng của chúng”, chuyên gia quân sự của tờ Politika nói thêm.

Theo tờ báo này, hệ thống pḥng thủ tên lửa này chỉ có khả năng chống lại các mối đe dọa, thách thức ở quá khứ chứ không phải ở hiện tại và tương lai, chúng chỉ cho thấy hiệu quả khi tiêu diệt loại tên lửa lỗi thời. Và hệ thống này của Mỹ hoàn toàn không thể so sánh với hệ thống Iskander-M của Nga.

Thực hư khả năng thực sự của hệ thống pḥng thủ tên lửa của Mỹ vẫn chưa sáng tỏ. Tuy nhiên hiện nay Mỹ đă và đang triển khai các hệ thống này trên toàn thế giới.

Nhiều nguồn tin cho biết rằng, để đối phó với t́nh h́nh hiện nay và đặc biệt là đối phó với các loại tên lửa thế hệ mới cũng như các hệ thống pḥng thủ hiện đại của Nga, Mỹ đă và đang tiến hành hiện đại hóa hệ thống pḥng thủ này.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-12-2017
Reputation: 237044


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 103,638
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	17.1 KB
ID:	1069252  
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 8,051 Times in 7,162 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 125
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04305 seconds with 10 queries