View Single Post
  #1  
Old  Default Cuối cùng thì TT Zimbabwe đã có quyết định...
Cuộc bnh biến tại Zimbabwe đã làm cho Tổng thống Robert Mugabe mất chức. Mấy ngày qua ông và vợ bị gam lỏng tại khu biệt thự của gia ddingf. Người dân Zimbabwe đã đòi ông phải từ chức. Thậm chó ông còn tuyệt thực kiên quyết không từ chức. Nhưng đến giờ này ông đã đồng ý từ nhiệm sau khi chịu sức ép từ người dân và quân đội những ngày qua.

Con đường chính trị của ông Mugabe đã kết thúc. Ngày 20/11, CNN dẫn một nguồn tin chính thức cho hay nhà lãnh đạo Robert Mugabe đã đồng ý với các điều khoản của việc từ chức sau các cuộc đàm phán với đảng cầm quyền. Một bức thư đã được soạn thảo để gửi tới nghị viện, điều kiện đầu tiên cho việc từ chức diễn ra.

Nguồn tin nói rằng các tướng lĩnh đã chấp thuận nhiều yêu cầu của Mugabe, bao gồm cả miễn trách nhiệm hoàn toàn cho bản thân ông và vợ ông, bà Grace. Ông Mugabe cũng sẽ giữ các tài sản cá nhân của mình.

Nguồn tin cho biết thêm thông qua bài phát biểu trên truyền hình hôm 19/11, các tướng lĩnh muốn ông Mugabe tuyên bố hành động của quân đội là hợp hiến và chấp nhận các hành động này.



Tổng thống Robert Mugabe cùng phu nhân trong lễ nhậm chức của Giáo hoàng Francis ngày 19/3/2013. Ảnh: Getty.

Trước đó, ban lãnh đạo đảng cầm quyền Zanu-PF đã có cuộc họp khẩn cấp vào 10h30 ngày 19/11 (giờ địa phương) để bắt đầu quá trình chính thức miễn nhiệm ông Mugabe. Zanu-PF sẽ phục chức cho Emmerson Mnangagwa, phó tổng thống bị sa thải gần đây đã trở lại từ nơi lưu vong ở Nam Phi sau cuộc chính biến 7 ngày trước.

Ông Mnangagwa nhận được sự ủng hộ từ tư lệnh quân đội, tướng Chiwenga. Cuộc họp của ủy ban trung ương Zanu-PF cũng nhằm cách chức Chủ tịch Liên đoàn phụ nữ của phu nhân tổng thống, Grace Mugabe, một nhân vật bị chỉ trích gay gắt vì lối sống xa hoa ở đất nước Zimbabwe nghèo khổ. Bà Mugabe được cho là đã xúi giục chồng cách chức ông Mnangagwa, là giọt nước tràn ly để quân đội nhảy vào kiểm soát cuộc khủng hoảng.

Ông Mugabe cũng đã gặp tướng Constantino Chiwenga, Tư lệnh quân đội Zimbabwe, người cầm đầu cuộc nổi dậy của quân đội vào ngày 19/11 để thảo luận “giải pháp cho vấn đề sắp xảy ra”.

Theo Independent, các bộ phận cơ sở của đảng Zanu-PF cầm quyền đã bỏ phiếu bất tín nhiệm ông Mugabe để bắt đầu quá trình luận tội tổng thống tại nghị viện. Tổng thống 93 tuổi tối 17/11 đã tìm cách đình chỉ Nghị viện, nhưng chủ tịch Nghị viện Jacob Mudenda đã từ chối yêu cầu của đó. Hôm 18/11, hàng trăm nghìn người đã xuống đường biểu tình chống vợ chồng ông Mugabe ở Harare, một dấu hiệu cho thấy người dân thúc đẩy đảng Zanu-PF phải quyết định nhanh.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-20-2017
Reputation: 137007


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 120,048
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1135339  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,882 Times in 7,011 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 139
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.15394 seconds with 11 queries