View Single Post
  #1  
Old  Default May mắn VN không bị Mỹ xếp vào nhóm gây bất ổn
VBF-Nhóm bất ổn mới đây Mỹ tuyên bố không có VN. Tuy nhiên những nước dây đây th́ thực sự cũng đă tưởng tượng được, dù rằng nhiều đàm phán đă diễn ra. Những nước này đều có hoặc đang phát triển vũ khí nguyên tử gây bất ổn, nhưng tất nhiên theo Mỹ v́ những nước này không có quyền b́nh đẳng.

Ngày 20/4, Quyền Ngoại trưởng Mỹ John Sullivan đă công bố báo cáo thường niên về t́nh h́nh nhân quyền thế giới. Điểm khiến dư luận thế giới chú ư là cả Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên đều bị Washington liệt vào 'nhóm gây bất ổn'.


Quyền Ngoại trưởng John Sullivan phát biểu về công bố Báo cáo T́nh h́nh Nhân quyền 2017

Theo AFP, bản báo cáo t́nh h́nh nhân quyền toàn cầu năm 2018 của Mỹ chủ yếu tập trung vào những vấn đề quốc gia thay v́ các vấn đề về quyền con người như: quyền b́nh đẳng giới, quyền sinh sản… như những năm trước.

V́ thế, trong phần mở đầu báo cáo, quyền Ngoại trưởng Sullivan nhấn mạnh đến tầm quan trọng của những nội dung nhân quyền tại các quốc gia mà Mỹ cho rằng có liên quan đến lợi ích và an ninh của họ. Báo cáo có đoạn viết: Một số chính phủ không thể duy tŕ an ninh cũng như đáp ứng các nhu cầu cơ bản của con người, trong khi số khác th́ không có thiện chí.

Theo quan điểm được thể hiện trong báo cáo, các quốc gia hạn chế quyền tự do biểu đạt và tụ tập ḥa b́nh cũng như cho phép tiến hành bạo lực chống lại các thành viên của những nhóm tôn giáo, dân tộc và các nhóm thiểu số khác, làm xói ṃn giá trị cơ bản của con người đều đáng bị lên án. Những nước đó làm tổn hại đến các lợi ích của Mỹ. Thậm chí, báo cáo c̣n cho rằng: Các chính phủ Trung Quốc, Nga, Iran và Triều Tiên đă vi phạm các quyền của con người trong nước họ. Đó là “nhóm gây bất ổn”.

Cùng với đó, theo quyền Ngoại trưởng John Sullivan, Syria, Myanmar, Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela là các nước có thành tích nhân quyền kém cỏi.

Phản ứng trước bản báo cáo này, Tổ chức Giám sát Nhân quyền toàn cầu đă lên tiếng chỉ trích sự thay đổi về định hướng nội dung của báo cáo nhân quyền. Bởi theo họ việc bỏ qua những vấn đề về quyền cơ bản quan trọng của con người có thể khiến nhiều người cho rằng báo cáo bị biến thành "yếu tố của chính sách đối ngoại Mỹ".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 04-21-2018
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	1207092  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04961 seconds with 10 queries