View Single Post
  #1  
Old  Default Mỹ chỉ cần khoảng 1 giờ để hạ gục TQ, Nga vội vàng đưa ra lời cảnh báo
Nếu như Mỹ và TQ đều lao vào 1 cuộc chiến tranh thực sự th́ khi đó vũ khí hạt nhân chắc chắn sẽ được đưa ra sử dụng. Trong khi Mỹ chỉ cần khoảng 1 giờ là có thể hủy diệt được TQ th́ TQ cũng không phải là không thể làm ǵ. Theo chuyên gia Nga th́ TQ cũng có đủ vũ khí hạt nhân để đáp trả... Theo đài BBC (Anh), gần đây Quân đội Mỹ đă suy diễn cho rằng: một khi Trung Quốc và Mỹ xảy ra chiến tranh hạt nhân, đất nước đông dân nhất thế giới chỉ có thể trụ vững được 1 giờ. Tuy nhiên, Vasily Kashin - chuyên gia quân sự Nga cho rằng, ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp quốc pḥng Trung Quốc, khoảng cách về chất lượng kho vũ khí hạt nhân của nước này và Mỹ đă từng bước được thu hẹp, chỉ có lỗ hổng duy nhất chính là số lượng.

Nếu trong tương lai xảy ra chiến tranh hạt nhân, Trung Quốc sẽ có khả năng thực hiện phản công, v́ vậy quân đội Mỹ không "dại ǵ" mà lựa chọn thực hiện xung đột vũ trang với nước này. Cho đến nay, chỉ có Nhật Bản có kinh nghiệm về hứng chịu hậu quả thảm khốc của vũ khí hạt nhân.

Đặc biệt, hiện nay cả Trung Quốc và Mỹ đều là những siêu cường trên thế giới, nếu xảy ra chiến tranh hạt nhân sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn nhân loại, thậm chí có thể làm thay đổi thế giới.

Chuyên gia quân sự Vasily Kashin cho rằng, lực lượng hạt nhân chiến lược đang phục vụ của Trung Quốc giờ đây đều được thay thế bằng tên lửa xuyên lục địa thể rắn.

Trong đó nổi tiếng nhất là tên lửa DF-41 với tầm bắn cơ bản có thể đạt 12.000km, đồng thời có thể thực hiện tấn công bằng đầu đạn phân hướng, cũng như dễ dàng vượt qua hệ thống pḥng thủ tên lửa của quân đội Mỹ, trong tương lai chỉ cần phóng từ biên giới phía Bắc của Trung Quốc, tên lửa này có thể bao phủ toàn bộ quần đảo Hawaii.

Ngoài ra, nước này c̣n có hàng loạt tên lửa nhiên liệu lỏng cỡ lớn DF-5, uy lực của chúng thậm chí c̣n tốt hơn cả tên lửa DF-41.

Theo chuyên gia Vasily Kashin, hiện nay "Bộ ba hạt nhân" của Trung Quốc đă tương đối hoàn thiện.

Trên biển, tàu ngầm tấn công hạt nhân Type 094 của nước này đă có khả năng tuần tra chiến lược; trên không có máy bay ném bom H-6K đă được nâng cấp, chỉ cần xuất phát từ đảo Hải Nam là toàn bộ căn cứ quân sự của quân đội Mỹ tại chuỗi đảo thứ 2 đều nằm trong phạm vi tấn công của chúng.

Bên cạnh đó chuyến bay đầu tiên của máy bay H-20 cũng cách không c̣n xa nữa, cho nên quân đội Mỹ cũng phải cân nhắc khả năng của ḿnh.

Chuyên gia Vasily Kashin cho rằng, hiện nay tên lửa hạt nhân chiến lược Trung Quốc hoàn toàn có thể mang đầu đạn hạt nhân bảo đảm chắc chắn đến được mục tiêu, một khi xảy ra t́nh huống bất ngờ chúng có thể được dùng để đánh phủ đầu.

Có thể thấy lĩnh vực hạt nhân hiện nay của Trung Quốc phát triển rất nhanh, mà vũ khí hạt nhân của nước này đă hoàn toàn có thể bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ của Trung Quốc, đồng thời c̣n tạo ra một mối đe doạ lớn đối với quốc gia xung quanh. Trong tương lai một khi xảy ra chiến tranh, các vũ khí hủy diệt của nước này có thể khiến đối phương phải bất ngờ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 05-08-2018
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,427
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo1525706270804-15257062708041936798139.jpg
Views:	0
Size:	102.8 KB
ID:	1215097  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
maivang18 (05-08-2018)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10036 seconds with 11 queries