View Single Post
  #1  
Old  Default Cuộc truy lùng tác giả bài xã luận trên báo NYT sắp có kết quả
Việc bài xã luận mới đây nói về việc cần phế truất ông Trump đã làm cho tình hình trước thềm bầu cử giữa kỳ có nhiều biến động rõ rệt. Hiện tại hơn bất cứu ai hết ông Trump là người muốn tìm ra chủ nhân của bài xã luận này nhất. Có vẻ như việc truy lùng này cũng đang dần có kết quả.

Các phụ tá của TT Trump hôm cuối tuần cho hay họ đã ‘siết vòng vây điều tra lại’ nhằm tìm ra ai là thủ phạm của bài xã luận nặc danh đăng trên báo NYT trong tuần khiến bùng nổ bàn cãi trong thế giới chính trị từ vài ngày qua.

TT Trump vẫn còn bị ‘ám ảnh’ về chuyện tìm ra thủ phạm, dù Đổng lý Văn phòng John Kelly đã khuyên ông nên bỏ qua, nhằm tránh thu hút thêm sự chú ý của dư luận vào những đề mục mà bài xã luận đã nêu.

Ý kiến của người viết bài này cho hay ông ta nằm trong nhóm ‘kháng chiến’ bên trong chinh phủ chống lại các nghị trình của TT Trump, ‘vì quyền lợi của đất nước’.


Bài xã luận trên tờ NY Times. Photo Credit: NY Times
Bài xã luận xuất hiện trên báo NYT chỉ 1 ngày sau khi nhiều trích đoạn của quyển sách “Sợ Hãi: Trump trong Tòa Bạch Ốc” của ký giả lão thành Bob Woodward được báo Washington Post và đài CNN công bố.

Theo các trích đoạn này thì Tòa Bạch Ốc luôn chìm trong nỗi sợ hãi và hỗn loạn, kể cả chuyện các phụ tá và cố vấn nói xấu mạ lỵ TT Trump sau lưng ông, kể cả chuyện đánh cắp tài liệu ngay trên bàn làm việc của ông, nhằm ngăn ông không ký vào các văn bản này.

Rất nhiều viên chức cao cấp trong chính phủ Trump, từ PTT Mike Pence đến Ngoại Trưởng Mike Pompeo vội vã khẳng định mình không phải là tác giả bài xã luận của báo NYT và TT Trump còn ra lệnh cho Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions phải mở cuộc điều tra xem ai là thủ phạm.

Các phụ tá của TT Trump tin là họ đã ‘khoanh tròn lại tên tuổi của các nhân vật bị nghi ngờ’ là tác giả và theo họ, trong vòng tròn hiện nay ‘chỉ có vài cá nhân’ mà thôi.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 09-09-2018
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 137,850
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ct-new-york-times-trump-resistance-20180905-696x468.jpg
Views:	0
Size:	66.3 KB
ID:	1271988  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 173
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09424 seconds with 11 queries