Ả Rập Xê Út dường như rơi vào khủng hoảng sau vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi bên trong Lãnh sự quán Ả Rập ở Istanbul vào tháng 10. Văn phòng Truyền thông chính phủ Ả Rập Xê Út thông báo sẽ cải tổ chính phủ vì nội các phải được thay thế và tái bổ nhiệm bốn năm một lần.
Một người biểu tình cầm poster với một bức hình của nhà báo Saudi Jamal Khashoggi bên ngoài lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 25 tháng 10 năm 2018. (Ảnh: REUTERS / Osman Orsal / File Photo)
Khẳng định này được đưa ra sau khi nhà vua nâng các nhân vật kỳ cựu trong chính phủ lên các vị trí nội các quan trọng vào thứ Năm (27/12), bao gồm cả việc bổ nhiệm một cựu bộ trưởng tài chính để lãnh đạo bộ ngoại giao. Vị trí cố vấn an ninh quốc gia đã thuộc về một người con trai được học tại Harvard của Vua Ả Rập Xê Út. Hầu hết các bộ trưởng khác vẫn giữ vai trò của họ và một số đồng minh của con trai và người thừa kế của Vua Salman, Thái tử Mohammed, cũng được thăng chức.
VietBF © sưu tầm