WHO khẳng định chưa có bằng chứng vắc xin chống lao BCG trị được virus corona
|
WHO khẳng định chưa có bằng chứng vắc xin chống lao BCG trị được virus corona
BCG (bacille Calmette-Guerin) được biết đến là một loại vắc-xin phòng ngừa bệnh lao. Trong vắc-xin BCG có chứa một dạng vi khuẩn gây ra*bệnh lao. Tuy nhiên vi khuẩn này đã được làm yếu đi vì vậy nó không có khả năng gây bệnh và có tác dụng bảo vệ.
Vào tháng 3, người ta đã biết rằng tiêm vắc-xin BCG cho tất cả trẻ sơ sinh ở Âu Mỹ và VN chủ yếu là do bảo vệ chống lại bệnh lao, có thể làm giảm các triệu chứng của coronavirus, do đó giúp chống lại dịch bệnh.
Tiêm vắc-xin BCG có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh coronavirus. Vắc xin này mới chỉ xuất hiện khoảng năm 1953.
Nhưng nó có lẽ không bảo vệ chống nhiễm virus corona? Vắc xin được tiêm phòng bắt buộc ở VN và đại đa số các nước trên thế giới, nhưng người già đại đa số không được tiêm phòng. Vì lý do này, một thuyết cho rằng chính vì vậy mà những người sinh trước 1953 có nguy cơ tử vong cao.
Chưa có bằng chứng nào về tác dụng của BCG trong cuộc chiến chống lại loại coronavirus mới, nhưng nếu được xác nhận, đó sẽ là một lợi thế nhỏ cho loài người.
Liên quan đến việc tiêm phòng BCG, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện đã ban hành một thông tin liên lạc nói rằng
HIỆN TẠI, KHÔNG CÓ SỰ CHỨNG MINH NÀO VACCINE BCG Chống được VIRUS Corona.
Tuy nhiên, hai thử nghiệm lâm sàng hiện đang được tiến hành để làm rõ liệu tiêm chủng có thực sự giúp chống lại dịch bệnh hay không.
Trong trường hợp không có bằng chứng, việc sử dụng vắc-xin BCG trong cuộc chiến chống Covid-19 vẫn chưa được khuyến nghị, chỉ có khuyến nghị hiện tại là trẻ sơ sinh ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi lao nhận được vắc-xin này.
Người ta nhấn mạnh rằng nghiên cứu trên động vật cho thấy tác dụng nhất định của BCG đối với hệ thống miễn dịch.
Vắc-xin BCG*thường được khuyến cáo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nó đặc biệt hiệu quả trong việc phòng ngừa các hình thái lao nguy hiểm, trong đó có lao*viêm màng não*với độ bảo vệ lên tới 70%. Đối với người lớn không mắc bệnh lao và chưa được chủng ngừa trước đây nhưng thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố phơi nhiễm cũng nên được chủng ngừa. Ngoài ra, BCG cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm loét Buruli và các khuẩn lao không điển hình khác. Tuy nhiên, loại*vắc-xin ngừa lao*này chỉ cần tiêm chủng ngừa một liều duy nhất mà không cần tiêm thêm các liều bổ sung.
|
|
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
|
Release: 04-13-2020
Reputation: 590504
|
|
|
Last Update: 04-13-2020 : 14:50
|
Rating: None
|