Vị quan chức này đã rất bối rối và phải nói lời xin lỗi với các thành viên tham gia cuộc họp.
Trong tình hình dịch Covid 19 vẫn có những diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều hoạt động trong đời sống, bao gồm cả việc họp hành, đã được thực hiện qua mạng, cụ thể là bằng các phần mềm, ví dụ như Zoom.
Thế nhưng, vì không gian diễn ra các cuộc họp đa phần đều là tại nhà riêng, nên nhiều khi đã có những sự cố hài hước xảy ra, mà câu chuyện dưới đây là 1 ví dụ.
Mới đây, 1 cuộc họp qua Zoom của Cơ quan Lãnh đạo Truyền thống Quốc gia (NHTL) - 1 đơn vị bao gồm 123 lãnh đạo truyền thống ở Nam Phi đang bàn bạc về các ca tử vong vì Covid 19 ở tỉnh Eastern Cape của nước này đã khiến cho những người trong cuộc rơi vào tình huống "đỏ mặt xấu hổ".
Được biết, cuộc họp diễn ra vào hôm thứ Ba, 30/3, và trong khi ông Xolile Ndevu, 1 thành viên của cuộc họp đang trao đổi vấn đề với các bác sĩ địa phương, thì đột nhiên, vợ của ông Ndevu đã bất ngờ xuất hiện đằng sau ông này trong tình trạng... khỏa thân.

Vợ của ông Xolile Ndevu đã bất ngờ xuất hiện trong tình trạng khỏa thân, khiến những người tham gia cuộc họp vô cùng bối rối. (Ảnh cắt từ clip)
Ngay lập tức, các đồng nghiệp của ông Ndevu đã cười ồ lên, và chủ tọa Faith Muthambi đã phải nhanh chóng can thiệp bằng cách cho dừng cuộc họp.
"Người đằng sau ông ăn mặc không phù hợp đâu. Chúng tôi nhìn thấy hết rồi. Xin ông đấy, ông có thể nói với người đó là chúng ta đang trong 1 cuộc họp không? Chúng tôi rất bối rối với những hình ảnh đã nhìn thấy", bà Muthambi hài hước nhắc nhở ông Ndevu.
Sau đó, bà Muthambi cũng nói với ông Sipho Mahlangu, Chủ tịch của Cơ quan Lãnh đạo Truyền thống Quốc gia rằng đây không phải lần đầu tiên sự việc này xảy ra trong cuộc họp qua Zoom.
"Lần này họp với ông, chúng tôi cũng thấy những hình ảnh không phù hợp. Đều là các hình ảnh trực tiếp", bà Muthambi nói thêm.
Đang họp qua Zoom, các thành viên tá hỏa khi thấy 1 phụ nữ "thiếu vải" đằng sau 1 quan chức.
Có thể thấy ông Ndevu đã lấy tay che mặt và rối rít xin lỗi các đồng nghiệp.
"Tôi rất xin lỗi. Tôi cứ tập trung vào camera mà không để ý đến những thứ xung quanh. Tôi rất xấu hổ", ông Ndevu cho biết.
Hôm sau, vị quan chức này cũng đã lên tiếng giải thích mọi chuyện: "Công nghệ Zoom này vẫn còn mới mẻ với chúng tôi và chúng tôi chưa từng được đào tạo về nó. Nhà của chúng tôi không có đủ không gian riêng tư cho các cuộc họp thế này".
Ông Ndevu cũng nói thêm rằng cuộc họp đã bắt đầu vào khoảng 7 giờ tối, và dự kiến sẽ kết thúc trước 10 giờ đêm. Nhưng sau đó vì nó kéo dài hơn dự định nên ông Ndevu đã chuyển vào phòng ngủ.
"Vì cuộc họp đã kéo dài quá 10 giờ đêm nên vợ tôi đã đi vào để sử dụng nhà tắm, và tôi không biết là mình vẫn đang mở camera. Tôi rất xin lỗi", ông Ndevu giải thích.
VietBF @ Sưu tầm