Trên trang cá nhân, 'sư thầy' Lê Thanh Nhị Nguyên đă bày tỏ sự thất vọng khi không được bồi thường tiền như trong kháng cáo.
Phiên ṭa phúc thẩm của vụ án 50 người xông vào Tịnh thất Bồng Lai đă khép lại vào tối ngày 9/12. Theo đó, bị cáo Châu Vĩnh Hóa (46 tuổi) được TAND tỉnh Long An chấp nhận đơn xin giảm án, chuyển từ 2 năm tù giam sang 4 năm tù treo về tội Cố ư gây thương tích.
21 giờ tối ngày 9/12, phiên ṭa kết thúc, nhóm người của Tịnh thất Bồng Lai đă ra về và bị nhiều YouTuber đón chờ trước cổng, ḥ reo tên ông Lê Tùng Vân.
Cũng trong tối cùng ngày, "sư thầy" Lê Thanh Nhị Nguyên đă bày tỏ sự thất vọng trên trang cá nhân: "Thật là bất ngờ khi kết quả phiên ṭa là tất cả 50 người không 1 ai có tội hết, ông Thắng người cầm đầu không có tội, những người đi theo ông thắng không có tội, bà Hóa người ra tay chọi miếng gạch để giết người, gây thương tật ở giữa mặt cho người khác tới 13% cũng không có đi tù 1 ngày nào. Tại sao ?".
Trước đó, bà Châu Vinh Hóa (SN 1975) đă theo gia đ́nh ông Vơ Văn Thắng (ngụ TP.HCM) đến cơ sở Tịnh thấy Bồng Lai tại ấp Lập Thành, xă Ḥa Khánh Tây, huyện Đức Ḥa, tỉnh Long An để t́m con gái.
Trong quá tŕnh xô xát giữa hai bên, bà Hóa đă cầm miếng gạch men để ném về phía của nhóm người Tịnh thất Bồng Lai, khiến ông Lê Thanh Nhị Nguyên (SN 1988, tự xưng "tu sĩ" ở Tịnh thất Bồng Lai) bị thương. Theo kết quả giám định, tỉ lệ thương tích là 13%.
Tính đến thời điểm hiện tại, vụ án đă trải qua 2 phiên ṭa sơ thẩm. Tại đây, ông Nguyên đă yêu cầu bồi thường "đau đớn về thể xác 300 triệu đồng, tiền đầu tư cho dự án âm nhạc là 40 triệu đồng, tiền tập luyện thể h́nh trong ṿng 10 năm là 500 triệu đồng, chi phí mổ thẩm mỹ là 100 triệu đồng, tiền không thể biểu diễn nghệ thuật được do mang sẹo cả đời là 1 tỷ đồng" cùng nhiều khoản khác.