Putin đang 'đi đêm' với lănh đạo Pháp, Đức?
|
Tổng thống Nga điện đàm với lănh đạo Pháp và Đức, đề nghị gây sức ép lên Ukraine. Hôm 12/3, nhà lănh đạo Nga Putin đă điện đàm với Tổng thống Pháp Macron và Thủ tướng Đức Scholz, đề nghị họ gây tác động lên chính quyền Ukraine để ép các tiểu đoàn "dân tộc chủ nghĩa" ngừng điều mà ông gọi là "các tội ác" trong xung đột Nga-Ukraine hiện nay.
Trao đổi qua điện thoại, Tổng thống Putin đă nhắc lại việc các nhóm vũ trang nói trên "đă phá vỡ các nỗ lực sơ tán công dân thông qua hành lang nhân đạo" vào một số dịp. Ông cũng trích dẫn những vụ việc mà ông gọi là "sự vi phạm trắng trợn" của các lực lượng vũ trang-an ninh Ukraine đối với luật nhân đạo quốc tế.
Về phần ḿnh, các nhà lănh đạo Pháp và Đức đă kêu gọi Nga đàm phán lệnh ngừng bắn ở Ukraine.
Tổng thống Nga phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" vào ngày 24/2 nhằm đạt 2 mục tiêu mà ông gọi là "phi quân sự hóa" và "phi Quốc xă hóa" Ukraine.
Trong khi đó, các nước phương Tây lên án chiến dịch này, gọi đó là một cuộc "xâm lược". Họ đă tung ra nhiều ṿng trừng phạt khắc nghiệt nhằm vào hệ thống tài chính và hàng không của Nga, cũng như vô số doanh nhân và chính trị gia của nước này, bao gồm cả Tổng thống Putin. Phía Nga đă tuyên bố sẽ đáp trả bằng hành động cụ thể./.
VietBF@ sưu tập
|
|
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
|
Release: 03-12-2022
Reputation: 237050
|
|
|
Last Update: None
|
Rating: None
|