Việc chặn đường bay của tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga. Lần đầu tiên được sử dụng trong chiến sự ở Ukraina, hầu như là việc bất khả thi. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết.
Bộ Quốc pḥng Liên bang Nga trước đó đưa tin, trong chiến dịch quân sự đặc biệt, tên lửa siêu thanh đă phá hủy một kho ngầm chứa đầu đạn dành cho tên lửa chiến thuật "Tochka-U" của Ukraina tại khu vực Ivano-Frankovsk. Nhờ tốc độ và động năng cực cao, đầu đạn của tên lửa đă bắn trúng một kho vũ khí được bảo vệ nằm ở khu vực đồi núi.
"Kinzhal có đầu đạn, giống như bất kỳ tên lửa nào khác. Không có nhiều khác biệt, ngoại trừ việc nó gần như không thể bị ngăn chặn".
Hoa Kỳ hiện đang thử nghiệm vũ khí siêu thanh, một số vụ phóng thử đă kết thúc không thành công và không có tên lửa tương tự nào trong lực lượng vũ trang.