Mỹ đă bác bỏ yêu cầu của chính phủ Nga về việc chính quyền Tổng thống Biden phải dừng cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Trong cuộc họp báo chiều 25/4, Thư kư Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết chính quyền Tổng thống Biden sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.
Điện Kremlin gần đây đă gửi công hàm chính thức tới Nhà Trắng, yêu cầu Mỹ dừng hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Trong công hàm này, Moscow cho rằng sự hỗ trợ của Mỹ cho Ukraine là không thể chấp nhận.Khi được hỏi liệu Mỹ có hạn chế cung cấp hỗ trợ cho Ukraine hay không, bà Psaki đă trả lời rằng các gói hỗ trợ sẽ rất khác nhau. Bà cũng đề cập đến một gói hỗ trợ khác và những ǵ được cung cấp trong gói hỗ trợ này.
Bà Psaki cũng nhận định, việc hạn chế hỗ trợ cho Ukraine "có lẽ sẽ không diễn ra trong một vài tuần tới".
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền h́nh nhà nước Nga đă chỉ trích sự hỗ trợ của chính quyền Mỹ cho Ukraine, cho rằng những nỗ lực này "không đóng góp bất kỳ điều ǵ trong việc t́m kiếm một giải pháp ngoại giao hay giải quyết xung đột". Ông Antonov cũng khẳng định "chúng tôi yêu cầu điều này phải chấm dứt"./.
|