View Single Post
  #1  
Old  Default “NẾU ĐƯỢC LỰA CHỌN MẸ MUỐN ĐƯỢC LÀM BA CỦA CON!”
Mẹ trẻ mới 26tuổi!! Đang tuổi ăn tuổi chơi. Tâm lý chưa vững vàng. Lại mới sinh con, mới bắt đầu tập làm mẹ được một tháng. Bỡ ngỡ, khó khăn, áp lực ... một đêm mấy lần dậy cho con bú, thay tã cho con ...thế là mất ngủ. Trong một tháng ròng rã như thế người khỏe còn phát phiền phát rồ lên chứ chưa nói đến bà mẹ mới sinh. Em còn rất trẻ, kinh nghiệm làm mẹ không có, chồng thì ở với 2 mẹ con được hơn tháng, mới sinh lại còn kiêng cữ, ăn uống đi lại .. Có những người sinh rồi, đẻ rồi sẽ hiểu là các mẹ sau sinh thèm lắm một giấc ngủ từ tối đến sáng. Đêm quần quật với con, ngày cũng lại vật lộn với con. Không có sự thông cảm, chia sẻ ..
NHƯNG ..
Đổi lại, làm mẹ thật hạnh phúc vì có con. Nhưng nếu được lựa chọn, mẹ muốn được làm “ba”của con.
Người mà cũng sinh ra con nhưng lại ko cần vác cái bụng to với những vết rạn da chằng chịt, người không bao giờ biết cảm giác mệt mỏi, đau buốt tên những bộ phận cơ thể từ khi có con.Làm ba,người đứng ngoài phòng siêu âm thai và cũng đứng ngoài phòng đẻ, và mẹ chịu cơn đau tưởng như có thể chết đi rồi. Sau này mà ba không bao giờ biết đến!
Có con, mẹ lúc nào cũng luộm thuộm và hôi sữa. Mùi sữa, mùi nước tiểu của con trở thành mùi cơ thể của mẹ. Tóc mẹ cũng dài và mượt lắm nhưng lâu rồi ko buông ra, lâu rồi ko chải vì lúc nào cũng phải búi lên nhanh chóng để còn bế con.
Có con, bố vẫn đi làm. Phải rồi, ba phải đi làm để còn có tiền nuôi con. Có lẽ cũng vì thế mà tất cả mọi người, trong đó có cả người làm ba đều cho rằng, việc kiếm tiền là quá đủ những gì mà ba cần làm cho con. Còn lại, đều là trách nhiệm của mẹ!
Có con, bố vẫn là 1 chàng trai tự do, ăn đúng giờ và ngủ no giấc. Bố còn vuốt keo lên tóc và dùng nước hoa thơm lừng. Ba vẫn có mặt đầy đủ trong các cuộc vui bạn bè và không ngại quá chén! Sau mỗi cuộc vui trở về, con đã ăn no, sạch sẽ và đang ngủ, ba chỉ nhẹ nhàng thơm vào má con rồi chìm vào giấc ngủ, hơi thở nồng mùi bia rượu.Mẹ ước gì mình cũng được như thế. Nhưng đâu có dễ dàng như vậy, trước khi con ngủ, mẹ bế rong rả nhiều tiếng đồng hồ, con quấy, khóc ngằn ngặt! Con hờn ko bú mẹ, sữa chảy đầy quanh miệng, chảy ướt áo mẹ, ướt cả áo của con.
Đêm đến, ba nằm ép vào tường ngủ. Mẹ và con lục sục suốt đêm vừa bú mớm vừa thay rửa. Nếu con nằm ngủ ngoan, ba lại thơm vào má con rồi chìm vào giấc ngủ, nếu con quấy khóc, ba có quyền cho rằng việc dỗ dành con là trách nhiệm của mẹ. Mẹ bế con, rong rả trong ánh đèn ngủ mờ mờ, ba ôm gối quay vào trong ngủ.
Đêm rồi cũng qua!
Ngày sang, ba bế con trên tay chốc lát, con quấy khóc ko chịu chơi, ba gọi mẹ. Phải rồi, đó là trách nhiệm của riêng mẹ mà!
Rồi con sẽ cứng cáp và khôn lớn dần. Con sẽ yêu thương ba thật nhiều như bao đứa trẻ khác. Con sẽ lại mừng quýnh khi ba đi làm về và luôn tự hào về người đàn ông ấy.
Thực lòng mẹ sẽ lại vui vì điều đó, mẹ cũng cần dạy dỗ con hiếu thảo như vậy! Bởi vì mẹ cũng như bao người phụ nữ khác, có những thứ ko thể lựa chọn và có những chuẩn mực ko thể làm khác.
Mẹ viết những dòng này khi cảm thấy thực sự đồng cảm và khâm phục những người làm mẹ, làm bà. Mẹ biết chắc rằng có những người ba vẫn đang hy sinh cho con, chia sẻ cùng vợ bằng tất cả tấm lòng. Mọi khó khăn có là gì khi những thành viên trong gia đình biết xót xa nhau đến từng chút một phải không con?
Chỉ thương cho những người ba đang đứng ngoài tất cả. Họ cũng chỉ có được niềm hạnh phúc hời hợt mà chẳng bao giờ hiểu được ý nghĩa thực sự của việc làm "ba”

VietBF©sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-03-2022
Reputation: 207975


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,562
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	2092113  
goodidea is_online_now
Thanks: 70
Thanked 3,499 Times in 3,030 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.12312 seconds with 11 queries