Tội phạm đã bị kết tội. Cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump, Steve Bannon hôm thứ Hai đã xin khoan hồng chỉ vài giờ sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ yêu cầu ông phải chịu mức án 6 tháng tù giam sau khi bị kết tội khinh thường Quốc hội.
Theo Scott MacFarlane của CBS News, các luật sư của Bannon đã nộp bản ghi chú của riêng họ vài giờ sau khi bộ tư phát lập luận rằng họ đáng trách về bản án hình sự của Bannon hơn là thân chủ của họ.
Cụ thể, họ lập luận rằng Bannon chỉ đơn giản là làm theo lời khuyên pháp lý của luật sư riêng khi ông ta hoàn toàn từ chối hợp tác với Ủy ban Lựa chọn Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ở Capitol ngày 6/1.
"Liệu một người đã dành cả đời để lắng nghe các chuyên gia - với tư cách là sĩ quan hải quân, chủ ngân hàng đầu tư, giám đốc điều hành công ty và cố vấn của Tổng thống - có nên bị bỏ tù vì dựa vào lời khuyên của luật sư không?" họ đã cãi nhau.
Năm ngoái, Bannon và các luật sư của ông đã nói với Ủy ban Lựa chọn Hạ viện rằng họ không thể tuân thủ trát đòi hầu tòa vì Bannon có chủ đích sợ rằng làm như vậy sẽ gặp phải các vấn đề liên quan đến đặc quyền hành pháp thông qua các tương tác của ông với cựu Tổng thống Donald Trump.
Tất nhiên, vào thời điểm xảy ra cuộc bạo loạn ở Capitol ngày 6 tháng 1, Bannon đã không phải là nhân viên của Nhà Trắng Trump trong vài năm, và Bannon dù sao cũng có thể cung cấp một lượng thông tin đáng kể không liên quan gì đến bất kỳ cuộc trò chuyện nào với Trump.
Bannon đã bị kết tội khinh thường Quốc hội vào mùa hè vừa qua sau khi bồi thẩm đoàn trong vụ án cân nhắc trong ba giờ đồng hồ.
Read More at :
https://www.vietnamngaymai.com/node/138229