View Single Post
  #1  
Old  Default Ông Kissingger: 'Không c̣n ư nghĩa' để Ukraine trung lập
Cựu quan chức ngoại giao Mỹ hiện ủng hộ Ukraine gia nhập NATO.

Hôm 17/1, Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos rằng tính trung lập của Ukraine “không c̣n ư nghĩa” trong hoàn cảnh hiện tại. Ông tán thành tư cách thành viên NATO của Kiev, nhưng vẫn tiếp tục nhấn mạnh vào đối thoại với Nga.


Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger. (Ảnh: AP)

Kissinger nói: “Trước cuộc chiến này, tôi đă phản đối việc Ukraine trở thành thành viên của NATO, bởi v́ tôi sợ những ǵ như chúng ta đă chứng kiến sẽ xảy ra. Ở thời điểm mọi thứ đă đạt đến mức này, ư tưởng về một Ukraine trung lập trong những điều kiện đó không c̣n ư nghĩa nữa. Tôi tin rằng tư cách thành viên của Ukraine trong NATO sẽ là kết quả thích hợp".

Theo quan điểm của Kissinger, cách để ngăn chặn xung đột leo thang là làm chính xác những ǵ Kiev, Mỹ và các đồng minh đă và đang làm cho đến nay: yêu cầu Nga rút quân, đồng thời viện trợ quân sự và tài chính cho Ukraine, duy tŕ “các biện pháp trừng phạt và các áp lực khác” với Moskva.

Nhà ngoại giao lớn tuổi lập luận rằng Nga nên được “mở cửa” để tái gia nhập phương Tây, “nếu đáp ứng các điều kiện cần thiết để tham gia với tư cách là thành viên trong các quá tŕnh này của châu Âu”. Ông nói, điều quan trọng là phải tránh nhận thức rằng cuộc xung đột đă trở thành “chống lại chính nước Nga”.

Kissinger cũng nói rằng liên minh quân sự do Mỹ lănh đạo phải là bên bảo đảm cho giải pháp ḥa b́nh cuối cùng, “dưới bất kỳ h́nh thức nào mà NATO có thể phát triển".

Trước đó, Tổng thống Ukraine Zelensky đă dứt khoát từ chối bất kỳ h́nh thức ngừng bắn nào trừ khi Nga rút lui, trong khi điện Kremlin nhấn mạnh rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải thừa nhận rằng Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporozhye là một phần của Nga và Crimea hoàn toàn không được bàn đến.

Không rơ liệu Moskva có chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán nào do phương Tây làm trung gian hay không. Theo RT, cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel và cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande từng đề cập rằng hiệp định đ́nh chiến Minsk năm 2014 không được dàn xếp một cách thiện chí, mà nhằm mục đích “cho Ukraine thời gian” để chuẩn bị cho chiến tranh. Vấn đề hiệp định Minsk và sự trung lập của Ukraine nằm trong những nguyên nhân Nga tuyên bố khi bắt đầu chiến dịch quân sự, trong khi đó Kiev và phương Tây chỉ trích cuộc chiến là vô cớ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-18-2023
Reputation: 13837


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,138
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ff1f9d2b896660383977.jpg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	2166739  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,096 Times in 1,935 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11076 seconds with 11 queries