Úc cấm nhập cảng tôm luộc và mì ăn liền của Việt Nam
|
Báo Pháp Luật Sài Gòn dẫn phúc trình của Thương vụ Việt Nam tại Úc, công bố sáng ngày 24 tháng 11, 2014 cho hay, cơ quan thẩm quyền Úc đã ra quyết định cấm nhập cảng hai sản phẩm của Việt Nam là tôm luộc và mì ăn liền.
Đại diện Bộ Nông nghiệp Úc, đơn vị đưa ra quyết định này nói rằng, mặt hàng tôm luộc và mì ăn liền của Việt Nam xuất cảng sang Úc có chứa hoá chất bị cấm sử dụng là “Standard Plate Count.” Nhà xuất cảng của Việt Nam đã được yêu cầu phải tiêu huỷ các lô hàng chứa chất cấm tại cảng Úc, hoặc tái xuất trở về Việt Nam. Vẫn theo báo Pháp Luật Sài Gòn, 100% các lô hàng Việt Nam xuất cảng sang Úc còn lại sẽ bị kiểm soát nghiêm ngặt để xem xét phẩm chất theo tiêu chuẩn qui định.
Hầu hết các đơn vị truyền thông ở Việt Nam đều đưa tin này, cho biết thêm rằng 2 sản phẩm của Việt Nam xuất cảng sang Úc nằm trong tổng số 22 loại hàng hoá bị Bộ Nông nghiệp Úc cấm cửa, vì tìm thấy có vi khuẩn gây bệnh, hoặc chứa hoá chất độc hại cho sức khoẻ của người tiêu thụ.
Theo đài VOV của Việt Nam, tôm là sản phẩm của Việt Nam xuất cảng sang Úc nhiều nhất thời gian qua.
(Song Châu)
|
|
|
R10 Vô Địch Thiên Hạ
|
Release: 11-25-2014
Reputation: 58282
|
|
|
|
Last Update: None
|
Rating: None
|