View Single Post
  #1  
Old  Default Mỹ và EU "đánh nhau" vì Ukraine
Chuyến đi Mỹ bất ngờ của Thủ tướng Đức Angela Merkel trở nên cần thiết sau khi bất đồng quan điểm giữa Mỹ và EU về Ukraine trở nên công khai hơn và mang tính nguyên tắc hơn.

Nó cũng còn nhằm chuẩn bị cho hội nghị cấp cao dự định được tiến hành ở thủ đô Minsk của Belarus về Ukraine. Kết quả của chuyến đi này dàn xếp được một vài vướng mắc giữa Mỹ và EU, nhưng ở nội dung mấu chốt nhất là có cung cấp vũ khí cho quân đội chính phủ Ukraine hay không thì cơ bản vẫn chưa thấy có gì mới. Cho bên mới nói là Mỹ và EU tuy bằng mặt, nhưng chưa thật sự đã bằng lòng.

Hai bên khẳng định chủ ý giải quyết vấn đề Ukraine bằng đàm phán ngoại giao. Điều này không thể khác vì chẳng nhẽ ngay trước hội nghị cấp cao nói trên lại tuyên bố giải quyết vấn đề Ukraine bằng quân sự. Hai bên tiếp tục gia tăng áp lực chính trị và kinh tế đối với Nga. Cả điều này cũng không mới mà có khác biệt quan điểm giữa hai bên về mức độ. Mỹ và EU phải nhanh chóng khắc phục bất hoà nội bộ bởi tình trạng ấy sẽ như chất xúc tác khiến nội bộ EU bị phân hoá sâu sắc hơn và cả hai điều đó chỉ có lợi cho Nga. Cho nên Mỹ và EU muốn thể hiện cho thiên hạ thấy luôn sát cánh bên nhau.

Trong thực chất lại không hẳn đã được như vậy. EU muốn loại trừ việc cung cấp vũ khí cho quân đội chính phủ Ukraine vì như thế chẳng khác gì đổ thêm dầu vào ngọn lửa chiến sự ở đó, chẳng khác gì thay đổi định hướng giải pháp và làm Nga không thể không cảm nhận thấy là bị khiêu khích, thậm chí gián tiếp tuyên chiến. Ông Obama tuy không chủ định vậy nhưng cũng lại để ngỏ khả năng này và đi con đường riêng trong vấn đề Ukraine và quan hệ với Nga. Mỹ muốn ép Nga đến tận cùng bằng chính sách trừng phạt trong khi EU lại tránh đẩy Nga đến chân tường vì phải chịu trận trực tiếp hơn Mỹ những đòn trả đũa của Nga. Sự đối kháng lợi ích cơ bản này hai bên chưa khắc phục được.

VietSN © Sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



sonlumpy
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Release: 02-10-2015
Reputation: 100


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 1,766
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	33.1 KB
ID:	741703  
sonlumpy_is_offline
Thanks: 4
Thanked 29 Times in 28 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
sonlumpy Reputation Uy Tín Level 1
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.10911 seconds with 11 queries