View Single Post
  #1  
Old  Default Nếu không có Mỹ lên kế hoạch chống khủng bố sau vụ 11/9, giờ thế giới ra sao?
Chỉ 4 ngày sau khi nổ ra vụ 11/9/2001, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã đưa ra một kế hoạch đồ sộ để chống khủng bố trên diện rộng toàn thế giới bắt đầu từ 92 quốc gia. Tình tiết quan trọng này được tiết lộ trong một lá thư của giám đốc CIA hôm qua 12/6. Ngấm ngầm và tàn bạo, al-Qaeda không ngại khủng bố ở bất cứ đâu. Nếu Mỹ không là nước đứng đầu trong việc đặt kế hoạch chống khủng bố thì không biết giờ thế giới thế nào rồi?

Hãng tin Sputnik trích một đoạn trong lá thư của ông George Tenet viết: "Hôm 15/9/2001, lãnh đạo Trung tâm chống khủng bố của CIA và tôi đã trình lên Tổng thống Mỹ (George W. Bush) kế hoạch tấn công al-Qaeda tại nơi trú ẩn của chúng ở Afghanistan và một kế hoạch toàn cầu liên quan tới 92 quốc gia".



"Kế hoạch của chúng tôi đã được phê chuẩn và chính Tổng thống đã gia tăng quyền hạn và bổ sung nguồn lực cho chúng tôi để chiến đấu chống khủng bố".

Ông Tenet làm Giám đốc CIA từ tháng 7/1997 tới tháng 7/2004. Ông là vị giám đốc có thời gian tại nhiệm dài thứ hai trong lịch sử CIA, sau Allen Dulles. Ông Tenet được bổ nhiệm làm giám đốc cơ quan tình báo Mỹ dưới thời Tổng thống Bill Clinton. Ông tiếp tục giữ vị trí này dưới thời Tổng thống George W. Bush.

Lá thư trên của ông Tenet là một phần của kho tài liệu trước đây được đóng dấu mật, gồm cả gần 500 trang báo cáo của Tổng thanh tra CIA đề cập tới các "vấn đề mang tính hệ thống" trong các cơ quan tình báo Mỹ trước khi vụ khủng bố 11/9 xảy ra.

Báo cáo của Tổng thanh tra CIA cho thấy, cơ quan này không có một chiến lược toàn diện hoặc một nguồn lực thích hợp để chống lại mạng lưới khủng bố al-Qaeda, trước khi một loạt máy bay bị không tặc lao vào tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới ở New York và tòa nhà Lầu Năm Góc.

Trong lần công bố hôm qua (12/6), 5 tài liệu đánh giá hoạt động của CIA trước và ngay sau khi Mỹ bị tấn công cũng được tiết lộ. Tài liệu này gồm cả những đánh giá của CIA và phản ứng của các quan chức liên quan.

Những tài liệu mới được giải mật cho thấy, sau vụ khủng bố ngày 11/9, các quan chức hàng đầu của Cục Tình báo Trung ương Mỹ đã nảy sinh tranh cãi gay gắt về việc liệu các cơ quan tình báo nước này đã có thể hành động nhiều hơn để ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố chết người xảy ra hay không.

Một bản tóm tắt sơ lược về báo cáo của Tổng thanh tra CIA đã được công bố vào năm 2007, song tài liệu mới được CIA tiết lộ cho thấy rằng, ông Tenet và các phó giám đốc đã tranh cãi vè việc tình báo Mỹ nên tập trung vào mạng lưới al-Qaeda cũng như trùm khủng bố Osama bin Laden.

therealrtz © VietBF
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-13-2015
Reputation: 234578


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 92,099
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	33.7 KB
ID:	775708  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,769 Times in 6,035 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 115
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.09696 seconds with 11 queries