View Single Post
  #1  
Old  Default Chỉ có Giáo hoàng phát biểu mới đủ sức chinh phục Nhà Trắng
Hôm qua 24-9, Giáo hoàng Francis lần đầu tiên có bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ. Phải nói rằng những thông điệp mà ông mang đến Nhà Trắng lần này đầy sức thuyết phục. Đó là ông thay mặt Tòa thánh Vatican khẩn thiết đề nghị Washington sử dụng quyền lực của mình để chữa lành “những vết thương” của nhân loại do hận thù, tham lam, nghèo đói và ô nhiễm gây ra.

Mở đầu bài phát biểu tại Nhà Trắng, Giáo hoàng Francis cho biết: “Chúng ta phải nỗ lực khôi phục hy vọng, sửa chữa sai lầm, duy trì các cam kết và thúc đẩy lợi ích của cá nhân cũng như dân tộc. Chúng ta phải hướng về phía trước với một tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác vì lợi ích chung”.

Bài phát biểu của Giáo hoàng chủ yếu nhấn mạnh vấn đề biến đổi khí hậu, cuộc khủng hoảng di cư châu Âu, buôn bán vũ khí và án tử hình. Trong đó, ông nhắc nhở người dân Mỹ nên mở rộng vòng tay đón người di cư Trung Đông.

“Hầu hết chúng ta đã từng là người nước ngoài, trên châu lục này. Tôi biết rằng nhiều người trong số các bạn cũng là hậu duệ của những người nhập cư. Hàng ngàn người đang đi về phía Bắc để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và cho những người thân yêu. Đó không phải những gì chúng ta muốn làm cho con cái mình hay sao? Hãy xem họ như những con người, nhìn vào khuôn mặt họ, lắng nghe câu chuyện của họ để đáp trả một cách tốt nhất” - Giáo hoàng đề nghị.




Giáo hoàng Francis phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 24-9. Ảnh: The New York Times


Ông cũng lên án nạn phá thai và sự cần thiết phải bãi bỏ án tử hình vì “mỗi sinh mạng đều thiêng liêng và mỗi con người đều được ban cho quyền bất khả xâm phạm”. Cảnh báo về toàn cầu hòa, Giáo hoàng cho biết mọi người cần nhớ trên thế giới có rất nhiều người vẫn đang luẩn quẩn trong sợi dây nghèo đói, và “nếu chính trị thực sự để phục vụ con người, chúng ta không thể biến nó thành ‘nô lệ’ cho kinh tế và tài chính” sau khi nó đã làm tròn vai trò của mình.

Giáo hoàng còn kêu gọi chấm dứt việc buôn bán vũ khí vì hoạt động này “gây đau khổ không kể xiết cho cá nhân và xã hội”. Vì tiền, người ta sẵn sàng bán những loại vũ khí có mức độ sát thương khủng khiếp khiến máu của bao nhiêu người vô tội phải đổ.

Theo các chức sắc của Tòa thánh Vatican, Giáo hoàng quyết định sử dụng tiếng Anh – ngôn ngữ chính của người Mỹ - trong bài phát biểu dù cách phát âm của ông chưa được chuẩn xác. Dù vậy, những người tham dự, bao gồm Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Hạ viện John A. Boehner, Ngoại trưởng John Kerry, Bộ trưởng Tư pháp John G. Roberts Jr., các nghị sĩ Dân chủ, Cộng hòa và tín đồ Công giáo không dưới 30 lần vỗ tay khen ngợi những lời nói sâu sắc và ý nghĩa của ông.

Kết thúc chuyến thăm Washington, Giáo hoàng sẽ bay tới New York thăm nhà thờ St. Patrick để giải quyết vấn đề của người vô gia cư.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-25-2015
Reputation: 234572


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 92,048
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	9j.JPG
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	812178  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,766 Times in 6,032 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 115
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.10659 seconds with 11 queries