Số người chết trong vụ khủng bố ở Bỉ lên đến 35 người. Con số ra tăng vì nhiều người bị thương trong bệnh viện đã chết. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Số người chết tại Bỉ tăng lên 35 người
BRUSSELS - Số người chết trong các vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ đã tăng lên 35 người, sau khi có thêm 4 người qua đời tại bệnh viện vào tối Chủ Nhật vừa qua. Con số này không bao gồm 3 kẻ đánh bom tự sát. Khoảng 340 người đã bị thương trong các vụ đánh bom tại phi trường và nhà ga ở thủ đô Brussels. Cho đến nay, còn 96 người vẫn còn trong bệnh viện, bao gồm 55 người nằm trong khu chăm sóc tích cực.
Cũng trong ngày thứ Hai, nhà chức trách Bỉ đã phóng thích 1 người đàn ông, mà trước đó họ cho rằng có liên quan tới các vụ đánh bom. Lý do nhà chức trách đưa ra là vì họ không có đủ bằng chứng để giam giữ người này một cách hợp pháp. Người đàn ông, có tên là Faycal Cheffou, từng bị cáo buộc đã tham gia các hoạt động khủng bố. Nhà anh ta bị lục soát, nhưng cảnh sát không tìm thấy vũ khí hay chất nổ tại đây.
Cheffou ban đầu bị cho là kẻ khủng bố thứ 3, mặc áo khoác trắng và đội nón, còn sống sau vụ đánh bom phi trường. Tuy nhiên, đến nay, nhà chức trách Bỉ xác định đây là một người khác, và tiếp tục ra lệnh truy lùng kẻ này.