View Single Post
  #1  
Old  Default Nga cay đắng khẳng định Assad không xứng làm đồng minh của mình
Hôm qua 4/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Tổng thống Syria Bashar Assad không phải đồng minh của Moscow. Mặc dù Nga tốn không biết bao nhiêu là tiền của giúp đỡ chính quyền Syria tiêu diệt khủng bố IS nhưng không ngờ chính Assad lại bắt tay IS. Thật trớ trêu thay.

“Assad không phải đồng minh của chúng tôi. Phải, chúng tôi ủng hộ ông ấy trong cuộc chiến chống khủng bố, giữ vững nhà nước Syria. Tuy nhiên, ông ta không phải là một đồng minh giống như Thổ Nhĩ Kỳ là đồng minh của Mỹ” – ông Lavrov nói với Sputnik.

Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) cũng như một số đồng minh ở Trung Đông xem ông Assad là nhà lãnh đạo bất hợp pháp, đồng thời kêu gọi ông từ chức. Trong khi đó, Nga và Iran nhấn mạnh người dân Syria mới có quyền quyết định số phận đất nước và lãnh đạo của họ.

Từ ngày 30-9-2015, Nga bắt đầu chiến dịch không kích giúp Syria tiêu diệt các nhóm khủng bố, trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đến ngày 14-3 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh rút một phần lực lượng quân sự khỏi Syria sau khi “hoàn thành nhiệm vụ”.

Ông chủ Điện Kremlin nhiều lần tuyên bố chiến dịch của Moscow sẽ chỉ dừng lại ở các cuộc không kích, không triển khai bộ binh tham chiến.



Tổng thống Syria Bashar Assad. Ảnh: SPUTNIK

Trong lúc này, chiến sự có dấu hiệu hạ nhiệt ở TP Aleppo. Quân đội Syria cho biết sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn 48 giờ bắt đầu lúc 1 giờ ngày 5-5 (giờ địa phương). Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner xác nhận giao tranh đã giảm hẳn sau khi bùng phát từ sáng ngày 4-5 nhưng chưa chấm dứt hoàn toàn.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hoan nghênh động thái nói trên. Ông hy vọng tất cả các bên tham gia hiệp định đình chiến tuân thủ các điều kiện liên quan để chấm dứt chiến sự ở Aleppo.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), hàng chục người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ác liệt kể từ đầu tuần. Ước tính gần 300 người chết trong 2 tuần qua tại Aleppo. Cố vấn nhân đạo Liên Hiệp Quốc (LHQ) Jan Egeland hôm 4-5 than phiền chính phủ Syria vẫn từ chối cho phép cứu trợ hàng trăm ngàn người bị mắc kẹt tại các khu vực đang bị bao vây.

Đặc phái viên LHQ về tình hình Syria Staffan de Mistura dự báo lệnh ngừng bắt kết thúc sẽ là “thảm họa” khiến hơn 400.000 người hướng đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để xin tị nạn. Mỹ và Nga đã môi giới thỏa thuận ngừng bắn từ tháng 2, không bao gồm IS và phong trào Mặt trận Al-Nursa liên kết Al-Qaeda.


Chiến sự ở Aleppo ngừng leo thang hôm 5-5. Ảnh: AP

Therealtz © VietBF
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-05-2016
Reputation: 234578


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 92,099
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	35.3 KB
ID:	881863   Click image for larger version

Name:	3.1.jpg
Views:	0
Size:	80.0 KB
ID:	881864  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,769 Times in 6,035 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 115
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.11112 seconds with 11 queries