View Single Post
  #1  
Old  Default Giới thời trang đồng loạt kỳ thị vợ con tân TT Donald Trump
Ivanka Trump nổi tiếng với thương hiệu thời trang đẳng cấp bị người Mỹ kêu gọi tẩy chay.Bà Melania Trump cũng bị nhà thiết kế thời trang kỳ thị và nhiều hăng thời trang đồng loạt tẩy chay.Một số trang web bán sản phẩm mang thương hiệu Ivanka Trump cũng được xoá bỏ toàn bộ thông tin sản phẩm trên trang web.


Trong suốt chiến dịch tranh cử, vợ và con gái Donald Trump luôn phải “tự thân vận động” mà không được nhăn hàng nào tài trợ trang phục.

Shoes.com, cửa hàng bán đồ online Canada, chính là thương hiệu đầu tiên hưởng ứng chiến dịch tẩy chay toàn bộ sản phẩm từ doanh nghiệp của con gái Donald Trump. Lư do chính thức mà cửa hàng này đưa ra là do “các sản phẩm trên không bán chạy”.

Tuy nhiên, nhiều người tin chắc rằng nguyên nhân thật sự chính là để tẩy chay hoạt động kinh doanh của gia đ́nh tân tổng thống Mỹ. “Chúng tôi hiểu và lắng nghe tiếng nói của các bạn. Chúng tôi đă xoá toàn bộ thông tin sản phẩm trên trang web”, Shoes.com trả lời một khách hàng.

“Chúng tôi muốn ủng hộ các khách hàng, để đảm bảo rằng họ có thể tiếp tục chiến dịch này”, cửa hàng tuyên bố. Một thời gian sau, ḍng b́nh luận này đă bị xoá đi, song những sản phẩm của Ivanka vẫn chưa xuất hiện trở lại.

Đây được xem là một trong những động thái đầu tiên và mạnh mẽ nhất nhằm hưởng ứng chiến dịch GrabYourWallet, được phát động trên Twitter từ ngày 11/10.

Shannon Coulter, người phát động chiến dịch, cho biết cô cảm thấy bất măn với những lời nói khiếm nhă của Donald Trump nhằm vào phụ nữ.

Người Mỹ đồng loạt tẩy chay

Chiến dịch trên ngay lập tức được nhiều nhóm phụ nữ ủng hộ. Họ tuyên bố sẵn sàng tẩy chay nhiều ḍng sản phẩm thời trang của công ty do con gái Trump đứng đầu, gồm quần áo, trang sức, nước hoa và phụ kiện, v́ đă ủng hộ cha trong chiến dịch tranh cử.

Ngoài ra, họ cũng cảm thấy tức giận v́ Ivanka dùng chính hoạt động tranh cử của cha để quảng bá hoạt động kinh doanh. Những h́nh ảnh cô xuất hiện trong các lần diễn thuyết, phỏng vấn hay họp báo đều được hăng năy sử dụng để trưng lên trang web.

Những người này kêu gọi các chuỗi cửa hàng lớn, trong đó có Nordstrom, Blooningdale’s và Macy, ngừng bán các sản phẩm đóng mác Ivanka. Nhà bán lẻ nào từ chối lời kêu gọi này cũng bị liệt vào danh sách tẩy chay từ nhóm phụ nữ trên.

Một trong số những cái tên nằm trong danh sách đen có cả Bellacor, cửa hàng bán lẻ đồ nội thất. Không lâu sau đó, trên trang web của Bellacor, các đồ dùng đến từ thương hiệu của ái nữ Donald Trump đă bị lặng lẽ xoá bỏ.

Chưa dừng lại ở đó, chiến dịch trên cũng nhắm vào các nhăn hàng có hợp tác với Trump. Hiện tại, New Balance đang phải đối mặt với t́nh trạng bị đe doạ nghiêm trọng, do bị nhiều người tức giận kêu gọi tẩy chay. Vài công dân Mỹ quá khích c̣n đốt cả đôi giày và đăng h́nh ảnh lên mạng xă hội để thể hiện sự bất măn.

Giới thời trang quay lưng

Bộ đầm trắng mà bà Melania Trump diện trong chiến dịch bầu cử được bán hết chỉ trong 2 ngày.

Dù sắp trở thành đệ nhất phu nhân nước Mỹ, cựu người mẫu Melania Trump cũng bị nhiều hăng thời trang tẩy chay. Tạp chí People cho biết nhà thiết kế Sophie Theallet, người từng làm trang phục cho bà Michelle Obama, đă kêu gọi đồng nghiệp không cho bà Trump may hay mượn đồ

Sophie Theallet cho biết suốt những năm qua, thương hiệu của bà luôn phản đối mọi sự phân biệt và kỳ thị. Điều này được thể hiện trong mọi thiết kế, chiến dịch, show diễn hay việc lựa chọn người nổi tiếng mặc đồ của hăng.

“Tôi hiểu rơ ḿnh không nên dính líu vào chính trị. Nhưng tôn chỉ của một công ty gia đ́nh như chúng tôi không chỉ có tiền. Chúng tôi tôn vinh sự tự do trong nghệ thuật để đưa ra những đóng góp mang tính nhân đạo, tích cực và có ư thức cho thế giới này”, bà chia sẻ.

Sophie Theallet không phải nhà thiết kế duy nhất thể hiện thái độ phản đối gia đ́nh Tổng thống đắc cử Mỹ. People cho biết trong nhiều tháng qua, vợ và hai con gái của ông đều phải tự bỏ tiền túi mua trang phục mà không được các hăng thời trang cho mượn. Nếu không mua được đồ, họ mặc trang phục do thương hiệu của Ivanka sản xuất.

Điều này trái với tiền lệ trong thế giới thời trang, khi gia đ́nh tổng thống luôn được các thương hiệu đ́nh đám hậu thuẫn tích cực. Sự xuất hiện trước đám đông của họ chính là phương thức quảng bá sản phẩm tốt nhất mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức cho chiến dịch quảng cáo.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-19-2016
Reputation: 22086


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 79,942
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4893.jpg
Views:	0
Size:	23.9 KB
ID:	962741   Click image for larger version

Name:	1280_melania_trump_577294938.jpg
Views:	0
Size:	38.4 KB
ID:	962742  
nguoiduatinabc is_online_now
Thanks: 168
Thanked 5,378 Times in 4,354 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 90
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04011 seconds with 10 queries