Người dân đang hoang mang khi múc nước giếng lên ở một huyện miền núi ở Đồng Nai. Khi châm lửa khi múc nước từ giếng lên th́ chất lỏng bốc cháy ngùn ngụt.
Ngày 20/5, ông Nguyễn Văn Hướng, Chủ tịch UBDN xă Phú Sơn (huyện Tân Phú, Đồng Nai) cho biết xă này đă lấy mẫu nước giếng của các hộ dân tại ấp Phú Lâm 1 (xă Phú Sơn) gửi về Pḥng Tài nguyên - Môi trường huyện Tân Phú kiểm tra để có biện pháp xử lư.
Nước múc lên từ giếng bốc cháy ngùn ngụt. Ảnh: H.T.
Theo ông Hướng, địa bàn ấp Phú Lâm 1 hiện có khoảng 50 giếng nước của người dân nghi nhiễm xăng. Trong số này bao gồm giếng đào lẫn giếng khoan có độ sâu hàng chục mét.
Vị chủ tịch xă nói rằng, nước giếng nổi váng, có mùi xăng dầu, không thể dùng để nấu ăn, tắm giặt hay tưới cây. Khi người dân múc lên, họ châm lửa th́ phần váng phía trên bốc cháy ngùn ngụt. Hiện tượng này xảy ra khoảng 2 tuần nay.
Vị lănh đạo xă nhận định có thể giếng nước của người dân bị ô nhiễm bởi t́nh trạng ṛ rỉ xăng từ trạm nhiên liệu gần khu vực.
Vụ việc xảy ra ở xă Phú Sơn, huyện Tân Phú, Đồng Nai. Ảnh: Thiên Sơn.